3 Bí Quyết Sử Dụng Sóng Nhựa Hở Đúng Cách

Sóng nhựa hở là dòng sản phẩm thường được sử dụng tại nhiều vườn cây an trái hoặc các nhà máy sản xuất. Là công cụ hỗ trợ rất tốt cho việc lưu trữ và vận chuyển sản phẩm. Mang đến nhiều tiện ích cho người tiêu dùng. Giúp họ rút ngắn thời gian xử lý và tránh xảy ra nhiều thiệt hại ngoài ý muốn!

Tuy nhiên, nếu sử dụng sóng nhựa hở không đúng cách thì không những không đạt được hiệu quả như mong muốn mà còn ảnh hưởng xấu đến chất lượng và độ bền của sóng. Vậy sử dụng sóng nhựa hở như thế nào là đúng cách và hiệu quả? Nếu bạn không biết câu trả lời thì các hướng dẫn sử dụng sóng nhựa hở đúng cách sau đây sẽ giúp bạn. Nào, cùng đón xem nhé!

1.Hướng dẫn lưu trữ với sóng nhựa hở

Khi lưu trữ với sóng nhựa hở, tuyệt đối nên tránh các thao tác: nhồi nhét hoặc chồng chất sản phẩm vào trong sóng. Bởi sóng nhựa hở có thiết kế dạng lưới khiến cho khung sườn có độ đàn hồi thấp. Trong trường hợp lưu trữ quá nhiều làm vượt quá giới hạn chịu đựng của sóng thì rất dễ xảy ra tình trạng gãy vỡ. Sóng nhựa hở lại là sản phẩm được thiết kế nguyên khối nên khi gãy vỡ thì gần như không có cách sửa chữa mà buộc phải thay mới. Nên các bạn cần lưu ý vấn đề này trong quá trình lưu trữ để giúp sóng nhựa hở có thời gian sử dụng tốt nhất nhé!

–> Xem qua mẫu sóng nhựa phổ biến.

Một vài hướng dẫn lưu trữ với sóng nhựa hở trong thực tế:

  • Trong các vườn cây ăn trái: với các loại nhỏ như: cam, táo, mận… thì chỉ nên chất ngang với thành sóng hoặc có thể cao hơn một chút. Với các loại lớn như: sầu riêng, dưa hấu, mít… thì nên lưu ý đến mặt đáy của sóng. Khi mặt đáy có dấu hiệu căng tròn hoặc lòi xuống thì nên lấy bớt sản phẩm ra. Vì chỉ khi vượt quá tải trọng cho phép thì mặt đáy mới bắt đầu xảy ra hiện tượng này!
  • Trong các nhà máy sản xuất quần áo, giày dép, phụ kiện thời trang… Các ngành hàng thời trang này thường có khối lượng không quá lớn nên có thể chất đầy sóng mà không cần lo nghĩ nhiều! Tuy nhiên, nên có cách sắp xếp hợp lý để tận dụng tối ưu không gian lưu trữ bên trong sóng và chứa được nhiều hàng nhất có thể!

sóng nhựa hở

2.Hướng dẫn vận chuyển với sóng nhựa hở

 Khi vận chuyển sóng nhựa hở đang chứa hàng hóa thì có 2 điều tuyệt đối không nên làm:

  • Thứ nhất, tuyệt đối không cầm/nắm vào các phần khung cạnh để nhấc/khiêng sóng nhựa hở đang chứa hàng hóa lên. Vì khả năng chịu lực ở những vị trí đó không tốt nên sẽ dễ làm sóng bị biến dạng hoặc gãy vỡ tùy vào độ nặng nhẹ lúc đó của sóng. Thay vào đó, hãy cầm/nắm ở vị trí quai xách được thiết kế sẵn. Bởi vì đây là vị trí có độ dày lớn nên cho khả năng chịu lực rất tốt. Thích hợp cho nhấc/khiêng sóng trong quá trình vận chuyển.
  • Thứ hai, tuyệt đối không nhấc/khiêng các sóng nhựa hở đang có khối lượng hàng hóa cao. Khi chứa nhiều hàng hóa, tác động lực sẽ truyền trực tiếp xuống mặt đáy của sóng. Lúc này, nếu sóng được đặt ở vị trí cố định thì lực từ mặt đáy sẽ được truyền xuống đất. Tuy nhiên, khi vận chuyển do không có nơi truyền lực nên mặt đáy sẽ dễ gãy vỡ hơn bình thường. Thay vào đó, có thể sử dụng xe nâng nếu cần vận chuyển sóng nhựa hở đang có khối lượng hàng hóa cao. Cánh tay của xe nâng sẽ giúp mặt đáy của sóng chịu lực tác động và tránh gãy vỡ khi vận chuyển.

3.Hướng dẫn vệ sinh sóng nhựa hở đúng cách

Với các loại sóng nhựa hở chất lượng được làm từ nhựa chính phẩm thì không khó để vệ sinh chúng. Bởi nhựa chính phẩm là loại chất liệu cao cấp. Không chỉ chống nước hiệu quả mà còn không bị tác động bởi các dung dịch vệ sinh. Do đó, chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm khi dùng nước kết hợp với các dung dịch vệ sinh như xà phòng để chà rửa sóng nhựa hở!

(Hình các mẫu sóng nhựa hở)

  • Đây là một vài mẫu sóng nhựa hở chất lượng đang được phân phối tại Minh Khang. Nếu muốn thì mời các bạn xem qua nhé!

Hướng dẫn vệ sinh sóng nhựa hở với 3 bước:

  • Bước 1: xịt nước lên sóng cho các lớp đất bụi trôi đi.
  • Bước 2: dùng dung dịch vệ sinh như xà phòng và bắt đầu chà rửa sóng.
  • Bước 3: xịt nước lần nữa để trôi lớp xà phòng và úp ngược sóng đợi khô ráo là xong.

4.Tổng kết lại

Trên đây là bài viết hướng dẫn sử dụng sóng nhựa hở đúng cách. Áp dụng đúng những hướng dẫn này sẽ giúp sóng nhựa hở duy trì độ bền, chất lượng và kéo dài thời gian sử dụng. Qua đó mới đem lại hiệu quả cao và dài lâu trong công việc. Vậy các bạn nghĩ sao về bài viết này, nếu có thì hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận cho bọn mình tham khảo nhé! Bài viết này đến đây là hết, xin chân thành cảm ơn mọi người đã dành thời gian theo dõi!

Call Now