3 Loại Kích Thước Pallet Nhựa Tiêu Chuẩn

Kích thước pallet nhựa tiêu chuẩn là gì? Những ai cần tìm hiểu về thông số này và vì sao họ phải quan tâm đến chúng? Thông thường sẽ ít ai quan tâm đến kích thước pallet nhựa tiêu chuẩn. Tuy nhiên, đây lại là một thông số vô cùng quan trọng khi chọn mua pallet nhựa. Nhất là với những ai lần đầu chọn mua pallet thì vấn đề này còn quan trọng hơn cả! Và để biết vì sao chúng ta cần phải tìm hiểu về kích thước pallet nhựa tiêu chuẩn thì mời mọi người xem qua bài viết dưới đây. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp!

1.Kích thước pallet nhựa tiêu chuẩn là gì?

Nếu như các bạn không biết thì pallet nhựa là sản phẩm có mẫu mã vô cùng đa dạng với nhiều loại kích thước và thiết kế khác nhau. Mỗi loại còn phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau. Do đó, người ta đặt kích thước pallet nhựa tiêu chuẩn cho 3 mức nhu cầu sử dụng cơ bản của người dùng bao gồm: thấp, trung bình, cao. Ở mỗi mức nhu cầu sử dụng sẽ ứng với một kích thước pallet nhựa tiêu chuẩn khác nhau. Dựa vào cách sắp xếp này thì người mua chỉ cần xác định nhu cầu sử dụng của mình ở mức nào. Sau đó lựa chọn loại pallet có kích thước tiêu chuẩn phù hợp sẽ dễ dàng và chính xác hơn. Nào, hãy cùng mình tìm hiểu về những kích thước pallet nhựa tiêu chuẩn phổ biến hiện nay nhé!

1.1 Kích thước pallet cho nhu cầu thấp

Ở mức nhu cầu sử dụng này thì hàng hóa lưu trữ thường sẽ rất ít và có khối lượng không cao. Do đó, loại pallet nhựa phù hợp sẽ không cần quá to hoặc có tải trọng quá cao! Pallet nhựa P011203-1
 • Chất liệu: 100% nhựa HDPE chính phẩm
 • Kích thước: 1000 x 600 x 78 mm
 • Tải trọng nâng: 400kg
 • Tải trọng tĩnh: 1000kg
kích thước pallet nhựa P011203-1
Trên đây là kích thước pallet nhựa tiêu chuẩn phù hợp cho mức nhu cầu sử dụng thấp mà các bạn có thể xem qua. Với mẫu pallet trên, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều không gian lưu trữ hơn nhờ kích thước của pallet khá nhỏ. Tải trọng tĩnh lên đến 1000kg vẫn dư sức đáp ứng các nhu cầu lưu trữ hàng hóa. Hơn hết, pallet càng nhỏ thì giá thành càng thấp giúp bạn tiết kiệm chi phí mua sắm! Với nhu cầu sử dụng ở mức thấp thì nên hạn chế mua các loại pallet quá to. Vì bạn sẽ không thể khai thác hết hiệu suất hoạt động của loại pallet đó. Ngoài ra, còn lãng phí nguồn vốn đầu tư!

1.2 Kích thước pallet cho nhu cầu trung bình

Ở mức nhu cầu sử dụng này, đa số người dùng đều có lượng hàng hóa nhiều và ổn định. Do đó, việc tìm kiếm loại pallet nhựa phù hợp cho lưu trữ hàng hóa là vô cùng cần thiết! Pallet nhựa P701
 • Chất liệu: 100% nhựa HDPE chính phẩm
 • Kích thước: 1200 x 1000 x 150 mm
 • Tải trọng nâng: 1200 kg
 • Tải trọng tĩnh: 4000 kg
pallet nhựa P701
Với mẫu pallet này, bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt so với mẫu pallet trên. Cụ thể thì kích thước của loại này to gần gấp đôi so với loại trên. Độ dày được cải thiện từ 78mm lên 150mm giúp pallet P701 chắc chắn và cứng cáp hơn. Tải trọng nâng là 1200kg và tải trọng tĩnh là 4000kg. Tức là gấp 4 lần so với con số 1000kg trên P011203-1. Với các thông số này, P701 sẽ thừa sức đáp ứng nhu cầu lưu trữ hàng hóa khối lượng lớn với tần suất liên cao. Không những thế, nó còn đảm bảo độ bền và cho thời gian sử dụng lâu dài. Hạn chế hư hỏng và lỗi vặt trong quá trình sử dụng!

1.3 Kích thước pallet cho nhu cầu cao

Hiện ở mức nhu cầu sử dụng này chỉ có 1 loại có kích thước pallet nhựa tiêu chuẩn phù hợp chính là pallet nhựa lõi sắt. Pallet nhựa lõi sắt PL8888
 • Chất liệu: HDPE
 • Kích thước: 1200 x 1000 x 150 mm
 • Tải trọng nâng: 2500kg
 • Tải trọng tĩnh: 5000kg
kích thước pallet nhựa tiêu chuẩn
pallet nhựa có thanh sắt PL8888
Vẫn là kích thước tương tự như P701 nhưng PL8888 được sản xuất với lõi sắt ở bên trong. Thiết kế này giúp PL8888 cải thiện độ bền chắc và khả năng chịu tải mà kích thước lại không quá to! Do đó, PL8888 vừa giúp người dùng tiết kiệm không gian lưu trữ và vừa đem đến hiệu năng lưu trữ cực lớn. Với mức tải trọng tĩnh 2500kg và tải trọng nâng 5000kg thì tin chắc sẽ không có loại hàng hóa nào làm khó được bạn. Mặc dù là loại pallet cho khả năng lưu trữ cao nhưng bạn phải xem xét thật kỹ trước khi mua. Vì giá thành của loại pallet này khá cao. Cho nên, nếu nhu cầu sử dụng của bạn không cao đến mức này thì hãy xem xét 2 sự lựa chọn trên trước khi quyết định nhé!

2.Vì sao cần quan tâm đến kích thước pallet nhựa tiêu chuẩn?

Với người đi mua pallet, nếu nắm được các kích thước pallet nhựa tiêu chuẩn sẽ giúp họ dễ dàng chọn cho mình loại pallet phù hợp. Hơn thế nữa, còn giúp họ tránh lãng phí khi mua phải loại pallet có thông số cao hơn mức sử dụng. Có thể nói, với những doanh nghiệp có nhu cầu lưu trữ hàng hóa thì việc sở hữu bộ pallet phù hợp là điều hết sức quan trọng. Vì chẳng may chọn mua phải loại không phù hợp thì không chỉ lãng phí nguồn vốn mà còn ảnh hưởng lớn đến hiệu suất làm việc. Do đó, hiểu và nắm rõ các kích thước pallet nhựa tiêu chuẩn là điều nên làm!

Call Now