3 Lưu ý Khi Cho Người Mới Khi Mua Pallet Nhựa

Mua pallet nhựa là nhu cầu cần thiết đối với các doanh nghiệp sở hữu kho vận. Vì đây không đơn thuần là một sản phẩm nhựa công nghiệp thông thường mà còn góp phần không nhỏ trong việc hỗ trợ và cải thiện năng suất làm việc trong kho. Có thể xem pallet nhựa là một dòng sản phẩm tiện lợi và cần thiết đối với kho vận. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể chọn chính xác mẫu pallet nhựa phù hợp với mình. Sẽ càng khó hơn nếu bạn là người mới và chưa từng có kinh nghiệm trong việc chọn mua pallet nhựa. Vì chỉ cần lựa chọn sai thì vừa lãng phí vốn đầu tư và vừa không đem lại hiệu quả như mong muốn.

Sau đây sẽ là 3 lưu ý giúp các bạn mới có thêm một chút thông tin cơ bản trong việc chọn mua pallet. Qua đó các bạn sẽ biết mình cần lưu ý đến những thông số nào khi chọn mua và giúp bạn dễ dàng chọn được cho mình mẫu pallet nhựa phù hợp.

1.Lưu ý đến tải trọng khi mua pallet nhựa

Tải trọng là thông số quyết định tổng khối lượng hàng hóa mà một chiếc pallet có thể chịu được. Thông thường tải trọng sẽ được chia làm 2 loại bao gồm: tải trọng tĩnh và tải trọng động. Trong đó:

Tải trọng tĩnh quyết định tổng khối lượng hàng hóa mà pallet nhựa có thể chịu khi đang được đặt cố định

Tải trọng động quyết định tổng khối lượng hàng hóa mà pallet nhựa có thể chịu khi đang di chuyển

Vậy nên khi mua pallet nhựa, chúng ta cần xác định lại nhu cầu sử dụng của mình. Xem rằng số lượng hàng hóa mình có nhiều hay không và cân nặng của chúng khoảng bao nhiêu. Từ đó chúng ta sẽ ước lượng được con số tải trọng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

tải trọng khi mua pallet nhựa

2.Lưu ý mẫu mã khi mua pallet nhựa

Một trong những khó khăn hàng đầu đối với người cũ lẫn người mới chính là không biết lựa chọn mẫu mã pallet nhựa nào. Thật vậy, đây là một sản phẩm có rất nhiều mẫu mã với nhiều thiết kế và kích thước khác nhau. Mỗi một mẫu mã chỉ tương thích với một số nhu cầu sử dụng nhất định. Vậy nên không dễ để người mới có thể biết mình phù hợp với mẫu mã pallet nhựa như thế nào!

Cho nên lời khuyên của mình dành cho các bạn chính là trước khi mua pallet nhựa hãy tự mình tổng hợp lại các nhu cầu sử dụng lẫn không gian lưu trữ. Sau đó liên hệ đến các đơn vị phân phối uy tín và trao đổi những thông tin mình đang có cho họ. Từ những dữ liệu đó họ sẽ chọn lọc và tư vấn cho bạn những mẫu pallet nhựa phù hợp nhất.

Bạn có thể xem thêm các tiêu chí lựa chọn đơn vị phân phối pallet nhựa uy tín “nên mua pallet nhựa ở đâu?”

mua pallet nhựa mẫu mã đa dạng

3.Lưu ý đến khả năng kết nối xe nâng của pallet

Trong các kho vận thì nhu cầu vận chuyển hàng hóa là vô cùng quan trọng. Đây cũng chính là một trong những lý do chính khiến nhiều doanh nghiệp phải mua pallet nhựa. Bằng cách kết hợp xe nâng và pallet nhựa là đã dễ dàng rút ngắn thời gian vận chuyển xuống mức thấp nhất mà vẫn đảm bảo đáp ứng tốt hiệu quả công việc.

Tuy nhiên có một lưu ý mà các bạn cần biết đó chính là không phải loại pallet nhựa nào cũng hỗ trợ với xe nâng hàng và nếu có thì chúng chỉ hỗ trợ kết nối với một số loại xe nâng hàng nhất định. Vì thế, nếu doanh nghiệp của bạn đã sở hữu xe nâng thì nên tìm những mẫu pallet có hỗ trợ kết nối với xe nâng của mình. Còn trường hợp mua pallet trước còn xe nâng sau thì nên ưu tiên những mẫu xe nâng mà mẫu pallet của mình có hỗ trợ kết nối nhé!

pallet-nhua-va-xe-nang

4.Tổng kết

Và đó là tổng hợp 3 lưu ý sẽ giúp việc chọn mua pallet nhựa của bạn trở nên dễ dàng và chính xác hơn. Mong rằng đây sẽ là những thông tin thật sự hữu ích dành cho các bạn.

Call Now