3 Lưu Ý Khi Sử Dụng Pallet Nhựa Lót Sàn

Pallet nhựa lót sàn là một trong những ứng dụng của pallet được khá nhiều doanh nghiệp sử dụng. Là phương pháp cực kỳ hiệu quả mỗi khi kho hàng hoặc xưởng sản xuất bị ngập nước! Bằng cách lót những tấm pallet xuống sàn sao cho cao hơn mực nước ngập là được. Nhờ vậy, công việc tại các khu vực ngập nước vẫn sẽ được diễn ra một cách bình thường mà không bị cản trở như khi làm trong môi trường ngập nước.

Là phương pháp hữu hiệu mỗi khi nơi làm việc ngập nước hoặc đơn giản là muốn nâng nơi làm việc lên. Tuy nhiên, phương pháp này có 3 lưu ý mà người dùng cần phải biết. Nếu không thì chẳng những không hiệu quả mà còn gây tổn thất và nhiều thiệt hại ngoài ý muốn khác! Vậy những lưu ý ấy là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1.Tại sao lại dùng pallet nhựa lót sàn?

Pallet nhựa lót sàn vốn là ứng dụng được sử dụng nhằm khắc phục tạm thời các tình trạng ngập nước trong kho hàng hoặc nơi làm việc. Giúp chất lượng hàng hóa không bị ảnh hưởng do thấm nước. Đồng thời, giúp công việc trong cả khu vực đó được diễn ra một cách bình thường mà không gặp quá nhiều khó khăn.

pallet nhựa lót sàn

Câu hỏi là tại sao lại dùng pallet nhựa thay vì các sản phẩm khác như: pallet gỗ, sắt hay giấy?

  • Lý do thứ nhất là vì pallet nhựa được làm từ chất liệu nhựa chính phẩm. Cho khả năng chống nước hiệu quả, giúp hoạt động tốt trong môi trường ngập nước mà không bị suy giảm chất lượng sản phẩm!
  • Lý do thứ hai là vì pallet nhựa khá nhẹ nên cho thao tác khá dễ dàng. Lúc cần có thể lập tức đem ra sử dụng ngay. Hoặc khi không cần dùng đến thì việc khiêng pallet lên và đặt lại chỗ cũ cũng vô cùng đơn giản.
  • Lý do thứ ba là vì pallet nhựa có mức tải trọng tốt. Nên khi đem pallet nhựa lót sàn, khả năng chịu tải của pallet sẽ cho phép chúng ta hoạt động trên đó một cách ổn định. Tránh các tình trạng vượt quá tải trọng và gãy vỡ thì vô cùng nguy hiểm cho cả người sử dụng lần hàng hóa trên đó!
–> Xem qua mẫu pallet nhựa chắc chắn và thông dụng nhất hiện nay.

Với những đặc điểm này thì còn phải lưu ý gì khi sử dụng pallet nhựa lót sàn nữa?

2.Không dùng các loại pallet nhựa có dấu hiệu hỏng hóc khi lót sàn

Ưu điểm của việc dùng pallet nhựa lót sàn chính là nhờ khả năng chịu lực và chịu tải tốt của pallet. Do đó, với các loại pallet đã có dấu hiệu hỏng hóc thì chứng tỏ khả năng chịu lực và chịu tải của nó đã giảm đi đáng kể! Đã không ít các trường hợp do cố tình sử dụng các loại pallet nhựa có dấu hiệu hư hỏng đi lót sàn. Các trường hợp nhẹ như phát hiện tình trạng nứt gãy và kịp thay mới pallet thì không sao. Nhưng các trường hợp do kê hàng có tải trọng cao trên đó. Nếu pallet gãy sẽ làm rơi rớt hàng hóa, khiến chất lượng hàng hóa bị ảnh hưởng nghiêm trọng và tệ hơn nữa là có thể không sử dụng được nữa!

pallet nhựa cũ bị gãy –> Xem thêm top 3 lý do không nên lựa chọn pallet nhựa cũ

3.Lưu ý tải trọng khi dùng pallet nhựa lót sàn

Khi dùng pallet nhựa lót sàn thì tải trọng là điều kiện bắt buộc phải tuân theo. Với các loại pallet nhựa nhỏ tất nhiên là cũng có tải trọng nhỏ thì chỉ phù hợp cho các loại hàng hóa nhỏ hoặc một vài hoạt động di chuyển của nhân công. Còn các loại pallet nhựa lớn tất nhiên sẽ có tải trọng lớn, phù hợp cho lưu trữ hàng hóa khối lượng cao hay các hoạt động khinh vác hàng hóa của nhân công! Tuyệt đối không được vượt quá mức tải trọng cho phép khi sử dụng pallet nhựa lót sàn. Vì như vậy sẽ tăng khả năng khiến pallet bị gãy vỡ bất thình lình rất nguy hiểm. Hậu quả và thiệt hại do gãy vỡ pallet chắc mình không cần nhắc lại nữa đâu nhỉ!

pallet-nhua

4.Không điều khiển xe nâng qua các khu vực dùng pallet nhựa lót sàn

Pallet nhựa lót sàn chỉ là phương pháp khắc phục tạm thời do ngập nước. Chủ yếu để chúng ta nâng hàng hóa lên cao để bảo toàn chất lượng sản phẩm trong quá trình lưu trữ. Ngoài ra là để tiện cho việc di chuyển tới lui của các nhân viên kho vận! Còn với xe nâng hàng thì lại là điều hoàn toàn khác. Chúng thường có khối lượng khá cao nên có thể vượt quá mức chịu đựng của pallet nhựa. Vậy nên, việc di chuyển các loại xe nâng lên pallet nhựa là điều không nên làm nếu không muốn gãy vỡ pallet!

5.Tổng kết về pallet nhựa lót sàn

Qua bài viết trên, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy những ưu điểm khi sử dụng pallet nhựa lót sàn. Cùng với đó là những lưu ý giúp duy trì độ ổn định của pallet trong quá trình sử dụng. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho mọi người nhiều thông tin bổ ích trong việc ứng dụng pallet nhựa lót sàn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết hay các loại pallet nhựa thì hãy liên hệ qua Hotline: 028.3927.2029 hoặc gửi thư về email: customerservice@minhkhangtrading.com để đội ngũ tư vấn của Minh Khang hỗ trợ cho bạn nhé! Bài viết này đến đây là hết, xin cảm ơn mọi người đã dành thời gian theo dõi bài viết!

Call Now