3 Lưu Ý Khi Sử Dụng Pallet Nhựa Nhỏ

Ngày nay, pallet nhựa nhỏ được xem là sự lựa chọn phù hợp đối với các doanh nghiệp có nhu cầu không quá cao về lưu trữ và vận chuyển hàng hóa. Vì nó giúp họ không phải chi quá nhiều tiền cho các dòng pallet lớn mà vẫn đảm bảo được hiệu suất công việc hằng ngày! Tuy nhiên, có 3 lưu ý mà bất kỳ người dùng pallet nhựa nhỏ nào cũng cần phải biết. Nếu không thì chẳng những không mang lại hiệu quả như mong muốn mà ngược lại còn có thể khiến pallet hư hỏng nhanh hơn.

Vậy trong bài viết dưới đây, hãy cùng mình tìm hiểu về pallet nhựa nhỏ và 3 lưu ý khi dùng trong kho vận! Qua đó sẽ giúp mọi người tìm ra cách để sử dụng sản phẩm hiệu quả hơn!

1.Pallet nhựa nhỏ không dành cho các doanh nghiệp lớn!

pallet nhựa nhỏ

Pallet nhựa nhỏ thường là các loại có kích thước nhỏ và có tải trọng không cao. Do đó, loại sản phẩm này chỉ phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ, không có nhu cầu lưu trữ hàng hóa khối lượng lớn và không cần hoạt động với tần suất liên tục. Thế nhưng, với các doanh nghiệp lớn thì đây lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Khối lượng hàng hóa của các doanh nghiệp này dễ dàng đạt con số vài tấn cho một lần nhập/xuất kho. Không những vậy, tần suất xử lý hàng hóa trong kho còn gần như liên tục. Và với nhu cầu sử dụng như thế này mà dùng pallet nhựa nhỏ thì các công việc hằng ngày sẽ không được tối ưu. Do tải trọng trên pallet nhỏ khá thấp nên thay vì chất 1 tấn hàng/pallet thì giờ đây họ phải chia nhỏ ra thành 1 tấn hàng trên 3-4 pallet. Điều này thật sự mất thời gian và chiếm nhiều không gian lưu trữ trong kho. Hơn nữa, pallet nhỏ cũng không hỗ trợ tốt cho việc vận chuyển hàng bằng xe nâng. Làm việc di chuyển hàng hóa gặp nhiều khó khăn hơn và mất nhiều công sức hơn!

Chính vì những nhược điểm này nên pallet nhựa nhỏ thường không được sử dụng trong các doanh nghiệp lớn! Và trên thực tế là cũng rất hiếm các doanh nghiệp lớn sử dụng pallet nhỏ. Vì chúng thật sự không đem lại hiệu quả cao và đáp ứng tốt cho những nhu cầu sử dụng của họ!

2.Một số điểm yếu của pallet nhựa nhỏ

Pallet nhựa nhỏ thường có độ bền không tốt như các dòng pallet nhựa lớn. Bởi vì thiết kế của chúng mỏng hơn và nhỏ hơn một cách rõ rệt. Do đó, nếu xảy ra va quẹt trong quá trình sử dụng thì pallet nhựa nhỏ sẽ dễ hư hỏng hơn. Đồng thời, nếu kê hàng vượt quá tải trọng cho phép cũng khiến pallet dễ bị gãy vỡ hơn.

Do có độ bền không cao cùng mức tải trọng thấp nên pallet nhựa nhỏ không phải là lựa chọn hàng đầu cho vận chuyển hàng hóa. Cụ thể là khi kết hợp vận chuyển hàng hóa trên pallet bằng xe nâng. Pallet nhựa nhỏ có độ bền và tính ổn định thấp sẽ dễ xảy ra hiện tượng gãy vỡ bất thình lình. Gây thiệt hại về hàng hóa cũng như là thời gian xử lý của doanh nghiệp. Vậy nên pallet nhựa nhỏ chỉ nên đặt cố định để phục vụ cho nhu cầu nâng/kê hàng hóa!

Cơ hội sửa chữa khi hư hỏng là gần như bằng không. Vì tương tự với các dòng pallet nhựa khác. Pallet nhựa nhỏ cũng sở hữu thiết kế nguyên khối với các mảnh nhựa dính liền với nhau. Do đó, khi xay ra hiện tượng gãy vỡ sẽ không thể khắc phục hay sửa chữa như dòng pallet gỗ.

pallet nhựa cũ bị gãy

3.Vệ sinh

Vệ sinh pallet nhựa nhỏ hay vệ sinh kho lưu trữ là việc làm cần thiết mà mọi doanh nghiệp cần quan tâm. Các trường hợp nhầy nhụa hay rông rêu bám trên thành pallet là điều đã từng xảy ra do không có biện pháp vệ sinh phù hợp. Việc này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến hàng hóa trong quá trình lưu trữ. Đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm như: trái cây, rau củ quả… Vậy nên, các doanh nghiệp cần có lịch trình vệ sinh rõ ràng và phù hợp để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa!

4.Tổng kết

Nói tóm lại, pallet nhựa nhỏ thật sự là một công cụ phù hợp dành cho các doanh nghiệp nhỏ. Vừa giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí mua sắm nhờ giá thành thấp. Vừa đáp ứng tốt cho nhu cầu công việc kho vận hằng ngày. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải hiểu rõ về dòng sản phẩm này để tránh việc lạm dụng và dẫn đến những hậu quả không lương trước!

Nếu bạn và doanh nghiệp của mình đang lựa chọn cửa hàng bán pallet nhựa thì có thể xem qua bài viết sau nhé: 3 Tiêu Chí Lựa Chọn Cửa Hàng Bán Pallet Nhựa Giá Rẻ

Call Now