3 Lý Do Nên Mua Pallet Nhựa Cho Kho Vận

Ngày nay các mô hình kho vận tại Việt Nam đang phát triển một cách chóng mặt nhờ vào số lượng hàng hóa lưu kho ngày một nhiều kết hợp cùng sự đa dạng về mặt hàng đã vô tình khiến các phương pháp quản lý kho vận thủ công trở nên lỗi thời và không còn đáp ứng kịp so với tốc độ tăng trưởng hiện tại. Do đó, nhiều doanh nghiệp đã chọn mua pallet nhựa, một giải pháp mới mang đến sự tiện nghi và hiệu quả trong quá trình quản lý kho vận ngày nay.

Pallet nhựa thuộc nhóm sản phẩm nhựa công nghiệp được sản xuất nhằm hỗ trợ cho các hoạt động trong kho bãi. Về sau, nhờ tính tiện dụng và an toàn trong quá trình sử dụng nên pallet nhựa còn được ứng dụng vào trong đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Để biết dòng sản phẩm này có thể hỗ trợ được gì cho các doanh nghiệp quản lý kho vận thì sau đây sẽ là 3 lý do nên mua pallet nhựa cho kho vận vào thời điểm này.

1.Mua pallet nhựa hỗ trợ việc lưu trữ hàng hóa

Như đã đề cập ở trên, với tình trạng hàng hóa xuất nhập kho không ngừng và ngày càng có dấu hiệu tăng cao thì quy trình lưu trữ và sắp xếp hàng hóa là vô cùng quan trọng. Bởi lưu trữ gọn gàng và có quy trình sắp xếp hợp lý sẽ mang đến rất nhiều lợi ích trong quá trình làm việc. Cụ thể người dùng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian khi cần tìm kiếm một mặt hàng nào đó. Đồng thời việc lưu trữ gọn gàng sẽ giúp bạn tối ưu được không gian lưu trữ của mình và qua đó lưu trữ được nhiều hơn.

Quay lại với pallet nhựa, được thiết kế theo dạng phẳng nên rất phù hợp cho nâng/đỡ hàng hóa. Bằng cách đặt pallet tại 1 điểm cố định và chất các thùng hàng cùng loại lên trên pallet là bạn đã hoàn thành việc lưu trữ và sắp xếp hàng hóa. Không những giúp người dùng dễ dàng quản lý hàng hóa mà pallet nhựa còn đem lại khả năng bảo quản hàng hóa trong quá trình lưu trữ. Các tình trạng như hàng hóa bị ám mùi hôi đất hay ẩm ước nếu sàn kho vô tình ngập nước sẽ không bao giờ xảy ra nếu hàng hóa được đặt trên pallet.

Tham khảo qua “3 loại kích thước pallet nhựa phổ biến” cho kho hàng nếu bạn quan tâm.

pallet-nhua-nang-hang

2.Mua pallet nhựa để tăng cường năng suất vận chuyển hàng hóa

Ngoài hoạt động lưu trữ thì vận chuyển cũng là một khâu quan trọng quyết định năng suất làm việc trong kho. Tốc độ vận chuyển càng nhanh thì càng xuất nhập được nhiều hàng hóa hơn và qua đó giúp nâng cao năng suất trong kho hơn.

Với pallet nhựa, người dùng sẽ không còn phải chất từng thùng hàng lên xe nâng, vừa tốn sức vừa tốn thời gian. Bây giờ, khi đã hoàn tất quá trình chất hàng lên trên pallet (lưu trữ hàng hóa) thì các bác tài chỉ cần điều khiển xe nâng kết nối với pallet sau đó cùng lúc vận chuyển pallet cùng hàng hóa bên trên đi đến nơi cần đến. Phương pháp này vừa giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian vận chuyển vừa bảo tồn thể lực nhân công lao động để dùng cho các việc khác.

Xem qua “3 tiêu chí chọn mua pallet nhựa phù hợp” để tối ưu hiệu quả các hoạt động trong kho.

mua-pallet-nhua-mau-ma-da-dang

3.Giảm thiểu nhiều rủi ro hơn khi mua các loại pallet khác

Hỗ trợ lưu trữ và vận chuyển hàng hóa là tính năng chung của các loại pallet chứ không riêng gì pallet nhựa. Vậy tại sao nên mua pallet nhựa thay vì các loại pallet khác?

  • Pallet nhựa có giá thành hợp lý và cho thời gian sử dụng lâu dài. Tiết kiệm chi phí mua sắm và hạn chế thay mới thường xuyên trong quá trình sử dụng.
  • Trọng lượng nhẹ tải trọng cao giúp người dùng có thao tác thuận tiện hơn và lưu trữ được nhiều hàng hóa hơn.
  • Thiết kế nguyên khối chắc chắn cùng chất liệu nhựa chính phẩm giúp pallet nhựa không bị gãy vỡ bất thình lình khi vận chuyển hàng hóa.

4.Tổng kết

Trên đây là tổng hợp 3 lý do nổi bật nhất về những lợi ích khi mua pallet nhựa phục vụ cho các nhu cầu sử dụng trong kho vận. Đây là tổng hợp những ý kiến được mình tổng hợp lại từ góp ý của khách hàng. Nếu có bất kỳ sai sót hay thắc mắc nào thì mong các bạn hãy để lại bên dưới phần bình luận và mình sẽ giải đáp. Xin cảm ơn.

Call Now