3 Lý Do Nên Mua Pallet Nhựa?

3 lý do nên mua pallet nhựa

Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao các doanh nghiệp sở hữu kho vận ngày nay phải mua pallet nhựa hay không? Nếu cần hỗ trợ cho việc kê hay vận chuyển hàng hóa thì tại sao không chọn các dòng pallet khác như: gỗ, giấy, sắt? Vậy rốt cuộc, pallet nhựa sở hữu những ưu điểm gì và mang đến những lợi ích gì mà được các doanh nghiệp tin dùng nhiều đến như vậy? Để tìm ra lời giải cho những câu hỏi này thì hãy cùng mình điểm qua 3 lý do nên mua pallet nhựa. Qua đó nhận định xem dòng sản phẩm này có thật sự cần thiết như vậy không nhé!

1.Mua pallet nhựa để tối ưu khả quản lý hàng hóa

Quản lý hàng hóa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quản trị sản xuất của một doanh nghiệp! Nếu cách quản lý không hiệu quả sẽ dễ dẫn đến các tình trạng như: chật kho, ùn ứ, gây khó khăn trong việc nhập hàng mới và mất thời gian tìm sản phẩm do hàng hóa không được phân loại một cách hợp lý… Từ những tình trạng này dẫn đến hiệu quả công việc giảm, thời gian xử lý hàng hóa tăng mà đôi khi còn phát sinh nhiều thiệt hại do hư hỏng ngoài ý muốn!

Qua đó, chúng ta sẽ dễ dàng nhìn thấy tầm quan trọng của việc quản lý kho hàng. Tuy nhiên, đây cũng là một việc vô cùng khó khăn và phức tạp mà không phải doanh nghiệp nào cũng có thể thực hiện tốt! Do đó họ cần sự hỗ trợ từ pallet nhựa, dòng sản phẩm được tạo ra nhầm hỗ trợ cho việc quản lý kho hàng. Từ đó, nhu cầu mua pallet nhựa ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều doanh nghiệp tin dùng!

Vậy pallet nhựa làm được những gì cho quản lý hàng hóa trong kho?

1.1 Hỗ trợ cho việc lưu trữ hàng hóa

Nhiều doanh nghiệp thường có thói quen bày biện hàng hóa khắp nơi. Cứ thấy có chỗ trống là nhồi nhét thêm hàng hóa vào. Làm kho hàng trở nên bừa bộn, thiếu tổ chức. Gây khó khăn mỗi khi tìm kiếm sản phẩm…

Vậy nên, điều mà họ cần ngay lúc này chính là giải pháp mang tên pallet nhựa! Là sản phẩm có thiết kế nguyên khối, bề mặt bằng phẳng thuận tiện cho việc kê/lưu trữ hàng hóa. Thay vì đặt hàng hóa lộn xộn khó kiểm soát. Thì giờ đây, hàng hóa sẽ trở nên gọn gàng và dễ quản lý hơn nhờ được đặt trên pallet! Hơn nữa, nếu kết hợp pallet cùng các kệ kê hàng cao tầng thì còn có thể tối ưu không gian lưu trữ hơn nữa. Qua đó, giúp doanh nghiệp tận dụng không gian kho một cách hiệu quả nhất!

pallet nhựa + kệ cao tầng

1.2 Hỗ trợ cho việc vận chuyển hàng hóa

Khi hàng hóa nhập kho thì cần vận chuyển chúng đến vị trí thích hợp để tối ưu không gian lưu trữ. Tương tự như khi chuẩn bị giao hàng cho khách cũng cần phải vận chuyển hàng hóa từ trong kho ra bãi xe. Thời gian vận chuyển càng ngắn thì sẽ đi được nhiều chuyến hơn và làm thúc đẩy hiệu suất công việc trong kho. Do đó, vận chuyển cũng là một khâu vô cùng quan trọng trong quản lý hàng hóa.

Tuy nhiên, quy trình này cũng đòi hòi tính ổn định và an toàn khi hoạt động liên tục. Sử dụng pallet nhựa chính là yếu tố giúp bạn đáp ứng được điều kiện này! Nhờ việc lưu trữ hàng hóa bằng pallet giúp lối đi rộng rãi hơn, hàng hóa được xếp ngăn nắp hơn. Nên dù là bưng bê hàng hóa hoặc dùng xe nâng hàng đều sẽ tránh được các va chạm ngoài ý muốn. Qua đó, việc di chuyển cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hơn hết, nếu dùng xe nâng để vận chuyển hàng hóa được đặt trên pallet thì càng tiện lợi. Có thể vận chuyển một lúc nhiều thùng hàng giúp rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí.

Một thủ thuật nhỏ cho việc vận chuyển hàng hóa. Nên đặt các kiện hàng thường được luân chuyển ở vị trí dễ tiếp cận nhất để tiết kiệm thời gian lấy hàng. Dán nhãn hoặc treo biển cho mỗi khu vực trong kho để dễ dàng tìm kiếm hàng hóa, tránh trường hợp vận chuyển nhầm sản phẩm.

pallet-nhua

2.Mua pallet nhựa cho quản lý hàng tồn kho

Ngoài việc nhập và xuất thì chúng ta còn phải quan tâm đến vấn đề hàng tồn kho. Nếu để lượng hàng tồn kho quá lớn sẽ chiếm nhiều không gian lưu trữ và ảnh hưởng đến sức chứa kho. Không những vậy, kho đầy còn gây khó khăn trong việc nhập hàng mới. Để kéo dài sẽ dễ xảy ra tình trạng ùn ứ kho làm doanh nghiệp chậm phát triển.

Vậy nên, các doanh nghiệp cần đảm bảo số lượng hàng tồn kho luôn ở mức thấp nhất có thể. Bằng cách sử dụng pallet nhựa kết hợp các nhãn dán hoặc biển treo. Doanh nghiệp sẽ dễ dàng kiểm soát và phân biệt đâu là hàng tồn và đâu là hàng mới nhập kho. Qua đó, sẽ nhanh chóng đưa ra phương án giải quyết hàng tồn hợp lý. Tránh xảy ra tình trạng đầy kho gây ảnh hưởng đến những lô hàng sau.

3.Nên mua pallet nhựa thay vì các loại pallet khác!

Ngoài pallet nhựa ra thì vẫn còn các loại pallet khác ví dụ như: sắt, gỗ, giấy… Tuy nhiên, nếu bạn đang cần một sản phẩm hỗ trợ lâu dài với hiệu suất ổn định nhất thì nên lựa chọn pallet nhựa. Vì những lý do sau:

Pallet nhựa không bị ẩm mốc như pallet gỗ. Dù có tiếp xúc với nước trong thời gian dài.

Pallet nhựa khá nhẹ và có tải trọng cao phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.

Pallet nhựa có giá thành tốt và cho thời gian sử dụng lâu dài từ 5-7 năm.

Pallet nhựa dễ mua vì có nhiều cửa hàng uy tín kinh doanh như Minh Khang.

Và trên đây là toàn bộ những thông tin về nhu cầu mua pallet nhựa cho quản lý hàng hóa. Được xem là giải pháp tuyệt vời mang lại hiệu quả cao mà không cần phải bỏ ra số tiền quá lớn! Và nếu có ý định chọn các loại pallet sắt, gỗ, giấy thay vì pallet nhựa thì nên xem xét lại thật kỹ trước khi quyết định nhé! Bài viết của mình đến đây là hết, nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy để lại dưới phần bình luận nhé!

Nếu bạn chưa biết chọn mua pallet nhựa tại cửa hàng nào cũng như là các tiêu chí chọn mua pallet nhựa sao cho phù hợp thì xin mời xem qua bài viết này nhé: Mua pallet nhựa ở đâu?

Call Now