3 Tiêu Chí Chọn Mua Pallet Nhựa Phù Hợp

Mua pallet nhựa là một nhu cầu khá phổ biến trong những năm gần đây. Đặc biệt là với các doanh nghiệp sở hữu kho vận đang tìm một giải pháp quản lý và vận chuyển hàng hóa hiệu quả. Vốn là dòng sản phẩm được thiết kế nhằm hỗ trợ cho các nhu cầu sử dụng trong kho nên không có gì ngạc nhiên khi pallet nhựa có thể giúp người dùng dễ dàng tối ưu cách sắp xếp, lưu trữ cũng như quản lý hàng hóa trong quá trình lưu kho. Đồng thời sản phẩm này còn giúp xúc tiến quá trình vận chuyển, rút ngắn thời gian và tăng cường hiệu suất công việc đáng kể.

Là dòng sản phẩm phù hợp với hầu hết mọi loại kho vận tuy nhiên để chọn cho mình một mẫu pallet nhựa phù hợp lại không phải là điều dễ dàng. Ngày nay, với sự phát triển của ngành sản phẩm nhựa công nghiệp thì pallet nhựa hiện đang có hơn 100 mẫu mã với nhiều kích thước và thiết kế khác nhau. Mỗi mẫu mã cũng chỉ phù hợp với một số nhu cầu sử dụng nhất định. Vậy nên không dễ để các doanh nghiệp tìm được cho mình mẫu mã phù hợp nhất.

Nếu doanh nghiệp của bạn cũng đang gặp khó khăn trong việc chọn mua pallet nhựa thì hãy tham khảo qua 3 tiêu chí chọn mua pallet nhựa phù hợp mà mình sắp đề cập ngay sau đây. Bài viết này có thể không tìm ra được mẫu mã phù hợp với bạn nhưng với những thông tin này thì bạn hoàn toàn có thể tự chọn cho mình mẫu mã phù hợp nhất!

1.Mua pallet nhựa có kích thước phù hợp

Như đã đề cập ở trên, pallet nhựa có rất nhiều kích thước khác nhau với một vài kích thước phổ biến như: 1200x1000x150mm, 1200x1000x78mm, 1000x600x100mm,… Vậy nên việc đầu tiên cần làm khi mua pallet nhựa là xác định diện tích kho vận. Nếu kho có diện tích lớn, không gian lưu trữ hàng hóa rộng rãi thì có thể ưu tiên lựa chọn các loại pallet có kích thước lớn (vừa có độ bền cao và vừa cho khả năng chịu tải tốt). Và nếu kho có diện tích nhỏ, nhu cầu lưu trữ hàng hóa ít thì nên ưu tiên các loại pallet nhỏ sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng hơn và tiết kiệm chi phí mua sắm hơn.

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về một số kích thước pallet nhựa phổ biến qua bài viết “3 loại kích thước pallet nhựa phổ biến cho kho hàng”

mua-pallet-nhua-mau-ma-da-dang

2.Mua pallet nhựa có mức tải trọng phù hợp

Tải trọng của pallet được chia làm 2 loại bao gồm tải trọng tĩnh và tải trọng nâng. Trong đó:

  • Tải trọng tĩnh là tổng khối lượng pallet có thể chịu khi được đặt ở một vị trí cố định.
  • Tải trọng nâng là tổng khối lượng pallet có thể chịu khi vận chuyển hàng hóa bằng xe nâng.

Trước khi chọn mua pallet nhựa hãy tính toán và dự trù tổng khối lượng hàng hóa có thể lưu trữ trong kho. Từ đó bạn sẽ có con số cụ thể để quyết định xem mình cần mua bao nhiêu chiếc pallet với tải trọng tĩnh bao nhiêu. Ngoài ra còn phải xác định loại xe nâng hàng trong kho là loại gì từ đó sẽ tìm được mẫu pallet tương thích với dòng xe nâng đó. Lưu ý nên xác định kỹ loại xe nâng trước khi chọn mua để tránh trường hợp mua phải pallet nhựa không hỗ trợ kết nối với loại xe nâng đó.

pallet-nhua-nang-hang

3.Chọn những đơn vị cung cấp pallet nhựa có mẫu mã đa dạng

Khó khăn của người đi mua pallet nhựa là vì có quá nhiều mẫu mã khiến họ không biết nên lựa chọn cái nào. Vậy tại sao chúng ta nên tìm đến những đơn vị cung cấp có mẫu mã đa dạng? Vì dựa vào 2 yếu tố trên kết hợp với sự hỗ trợ từ các nhân viên tư vấn là bạn đã phần nào tìm ra được mẫu pallet phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Tuy nhiên đến với một đơn vị có ít mẫu mã thì xác xuất không có mẫu mã phù hợp với bạn là rất cao và bạn phải mất thêm thời gian để tìm đến những đơn vị khác. Trong khi đó, nếu đến một đơn vị có mẫu mã đa dạng thì bạn sẽ có 1-3 sự lựa chọn tối ưu và từ đó có thể chọn ra 1 mẫu phù hợp với mình hơn!

Tham khảo qua bài viết “Nên mua pallet nhựa ở đâu?” nếu bạn và doanh nghiệp của mình chưa biết làm cách nào để tìm đến những đơn vị uy tín và có mẫu mã sản phẩm đa dạng.

pallet-nhua-mau-ma-da-dang

4.Tổng kết

Nếu bạn và doanh nghiệp của mình chưa biết cách chọn mua pallet nhựa sao cho phù hợp thì 3 tiêu chí trên có thể là những thông tin cơ bản nhưng lại vô cùng hữu ích dành cho bạn. Ba tiêu chí này được mình đúc kết lại từ những khó khăn của khách hàng khi tìm mua pallet tại Minh Khang. Nên mình hy vọng bài viết này sẽ giúp mọi người có được sự chuẩn bị tốt nhất và tránh gặp phải các tình huống khó khăn khi tìm mua pallet nhựa. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về việc chọn mua pallet nhựa hay bất kỳ thông tin nào về các dòng sản phẩm nhựa công nghiệp thì hãy liên hệ với Minh Khang qua các thông tin sau:

Hotline: 0938 955 828

Email: customerservice@minhkhangtrading.com

Call Now