Các Loại Kích Thước Pallet Nhựa Cho Kho Vận

Kích thước pallet nhựa có thể là thông số được ít người sử dụng quan tâm. Vì hầu hết mọi người chỉ tập trung vào thông số tải trọng là chính. Tuy nhiên, để pallet có thể di chuyển thuận tiện trong kho. Thì thông số kích thước của pallet cũng không kém phần quan trọng.

Tùy vào diện tích kho và cách sắp xếp lưu trữ hàng hóa mà chúng ta sẽ xác định được kích thước pallet nhựa phù hợp. Vì nhỡ khi chọn phải loại quá lớn sẽ khiến việc di chuyển pallet trở nên khó khăn hơn. Pallet sẽ dễ bị va quẹt vào tường hay các chồng hàng hóa hơn. Không chỉ tác động xấu đến pallet mà khả năng cao còn làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa lưu trữ xung quanh.

Vậy nên, để việc di chuyển pallet nhựa trong kho trở nên dễ dàng hơn. Thì kích thước pallet sẽ là thông số quan trọng mà chúng ta không nên bỏ qua. Và trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ đem đến cho mọi người 3 mẫu kích thước pallet nhựa phổ biến nhất. Để mọi người có thêm thông tin giúp cho việc chọn mua pallet được chính xác hơn!

1.Kích thước pallet nhựa 970 x 585 x 95 mm

pallet nhựa 01
pallet nhựa 01

Kích thước pallet nhựa 970 x 585 x 95 mm được xem là mẫu được nhiều doanh nghiệp nhỏ lẽ quan tâm nhất. Có thể dễ dàng bắt gặp qua mẫu pallet 01 tại Minh Khang Trading.

Ưu điểm của loại pallet này chính là sự nhỏ gọn và tiện lợi. Được thiết kế theo dạng hình chữ nhật với chiều dài và chiều rộng lần lượt là 970 và 585 mm. Với thông số lý tưởng này, hầu như không có bất kỳ nơi nào trong kho mà chiếc pallet này không luồn lách qua được. Hơn thế nữa, thiết kế hình chữ nhật giúp bạn lưu trữ thoải mái hơn. Có thể xếp chồng 2 thùng hàng cạnh nhau mà không cần phải đặt sang 1 chiếc pallet khác.

Nhược điểm của loại này cũng chính là sự nhỏ gọn. Vì những loại pallet có kích thước như này thường rất bé nên thông số tải trọng không cao. Tuy nhiên, con số này là quá phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ rồi đúng không nào!

2.Kích thước pallet nhựa 1200 x 1000 x 145mm

plastic-pallet-04

Kích thước pallet nhựa 1200 x 1000 x 145mm thường thấy trên mẫu pallet nhựa 04. Có thể nói đây chính là loại pallet được nhiều người quan tâm và săn đón nhất hiện nay.

Ưu điểm của loại này chính là thiết kế hình chữ nhật chắc chắn. Ngoài việc có thể đặt 2 thùng hàng nằm cạnh nhau nhằm tiết kiệm không gian kho bãi. Thì với độ dày lên đến 145mm đã giúp phần khung trở nên kiên cố và chắc chắn hơn. Giúp bạn lưu trữ được nhiều hàng hóa trên 1 chiếc pallet hơn.

Điểm trừ duy nhất của loại pallet này chính là chiều dài tận 1200mm. Đôi khi sẽ có vài vị trí chật hẹp trong kho gây khó khăn khi di chuyển loại pallet này. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục bằng di chuyển pallet theo chiều dọc vì bề rộng của nó chỉ có 1000mm!

3.Kích thước pallet 1200 x 1200 x 150 mm

pallet nhựa PL16-LK

Loại kích thước pallet nhựa cuối cùng mà mình muốn đề cập trong bài viết này chính là 1200 x 1200 x 150 mm. Thường gặp ở những mẫu pallet nhựa liền khối 16 (PL16-LK).

Ưu điểm của nó chính là thiết kế vuông vức nhỏ gọn và chắc chắn. Với chiều dài và chiều rộng đều là 1000mm. Mình tin chắc sẽ ít có nơi nào trong kho có thể gây khó khăn cho việc di chuyển chiếc pallet này. Ngoài ra, loại pallet này còn vô cùng chắc chắn với độ dày 125mm giúp thông số tải trọng tăng cao. Mức tải trọng nâng và tĩnh sẽ lần lượt là 700kg và 2000kg. Nên rất tiện lợi cho việc lưu trữ hàng hóa.

Nhược điểm của kích thước pallet này chính là thiết kế hình vuông. Khiến bạn gặp khó khăn khi xếp 2 thùng hàng nằm cạnh nhau. Nhưng với chiều dài và chiều rộng lên đến 1000mm thì việc này cũng rất hiếm khi xảy ra. Trừ khi thùng hàng của bạn có kích thước quá lớn mà thôi!

Trên đây là tổng hợp 3 loại kích thước pallet nhựa phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại. Hy vọng bài viết sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích và giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc chọn mua pallet nhựa. Bài viết của mình đến đây là kết thúc! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào đừng quên để lại dưới phần bình luận để cùng bọn mình giải đáp. Xin cảm ơn mọi người đã dành thời gian theo dõi!

Call Now