Cách Phân Biệt Sóng Nhựa Hở Và Sóng Nhựa Kín

Ngày nay, do nhu cầu lưu trữ và vận chuyển của người tiêu dùng ngày càng tăng cao. Nên các dòng sản phẩm chuyên dùng cho lưu trữ như sóng nhựa cần phải đa dạng về mẫu mã và chức năng hơn để có thể hỗ trợ kịp thời cho nhu cầu của người tiêu dùng. Và đó là lý do để sóng nhựa hở và sóng nhựa kín được ra đời.

Nhìn chung, hai dòng sản phẩm này đều có hỗ trợ rất tốt cho nhu cầu lưu trữ và vận chuyển hàng hóa. Vậy trong trường hợp chúng nằm cạnh nhau thì phải làm thế nào để bạn phân biệt? Và có cần lưu ý điều gì khi ứng dụng chúng vào công việc hay không? Nào, hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1.Cách nhận biết sóng nhựa hở

1.1 Về thiết kế

Sóng nhựa hở sở hữu thiết kế dạng lưới đặc trưng nên rất dễ để phân biệt. Hơn nữa, chiều cao của các loại sóng hở thường sẽ nhỉnh hơn các loại sóng kín. Dựa vào 2 đặc điểm này sẽ giúp bạn nhận biết sóng nhựa hở một cách dễ dàng.

song-nhua

Nhìn chung vẫn là kiểu thiết kế nguyên khối với các cạnh liền kê nhau. Tuy nhiên do các cạnh bên được thiết kế theo dạng lưới nên khiến cho vẻ ngoài của sóng nhựa hở có phần yếu ớt hơn. Nhưng trên thực tế, các cạnh bên này được tích hợp thêm các đường gân nhựa cứng. Giúp sóng nhựa cho độ bền cao hơn và bền bỉ hơn khi sử dụng.

1.2 Ưu điểm và ứng dụng của sóng nhựa hở

Thiết kế dạng lưới đặc trưng trên sóng nhựa hở chính là ưu điểm lớn nhất của dòng sản phẩm này. Các lỗ hở giúp việc trao đổi khí với bên ngoài được diễn ra một cách liên tục, mang đến cho bạn một không gian lưu trữ cực kỳ thông thoáng. Ngoài ra, bạn còn dễ dàng quan sát các sản phẩm được lưu trữ bên trong bằng cách nhìn xuyên qua các lỗ hở trên thân sóng nhựa.

song-nhua

>>> Mẫu sóng nhựa hở phổ biến nhất hiện nay.

Nhờ thiết kế này nên sóng nhựa hở thường được dùng để lưu trữ các loại thực phẩm nông nghiệp. Có thể dùng khi thu hoạch thành phẩm, lưu trữ trong thời gian dài hoặc bày bán tại các chuổi cửa hàng hay siêu thị thực phẩm. Một số doanh nghiệp sản xuất quần áo và giày dép cũng thường xuyên sử dụng sóng nhựa hở để đựng sản phẩm của mình.

2.Cách nhận biết sóng nhựa kín

2.1 Về thiết kế

Sóng nhựa kín sở hữu thiết kế liền nguyên khối với các cạnh liền nhau tạo cảm giác chắc chắn khi sử dụng. Các cạnh bên được làm theo dạng phẳng và thường không quá cao. Người tiêu dùng có thể dựa vào các đặc điểm này để dễ dàng nhận biết sóng nhựa kín.

song-nhua

Sở hữu vẻ ngoài cứng cáp và song song đó là cũng được trang bị các đường gân nhựa cứng. Giúp sóng nhựa kín đã bền nay còn bền và an toàn hơn khi sử dụng. Qua đó, nó dễ dàng tạo cảm giác an toàn cho người tiêu dùng khi lần đầu trông thấy.

2.2 Ưu điểm và ứng dụng của sóng nhựa kín

Thiết kế nguyên khối không chứa các lỗ hở chính là ưu điểm lớn của sóng nhựa kín. Một mặt là mang đến cảm giác chắc chắn khi sử dụng. Mặt khác là đem đến khả năng chống tràn và chống rò rỉ hiệu quả.

Vô cùng thích hợp khi lưu trữ các sản phẩm có kích thước nhỏ như đinh, ốc, bo mạch điện tử… Bởi chúng sẽ khó mà rơi rớt ra bên ngoài khi đang lưu trữ được. Vậy nên sóng nhựa kín thường được các doanh nghiệp sản xuất linh kiện điện tử hoặc thiết bị cơ khí tin dùng. Vừa mang lại khả năng lưu trữ tốt và vừa có độ bền cao nên rất hiệu quả khi sử dụng. Không chỉ vậy, khả năng chống tràn còn có thể áp dụng khi đánh bắt thủy hải sản. Giúp hải sản duy trì độ tươi ngon bằng cách lưu trữ cùng với nước.

Vậy là mình đã chia sẻ xong cách nhận biết sóng nhựa hở và sóng nhựa kín rồi. Cùng với đó là một vài ưu điểm cũng như là ứng dụng phổ biến của chúng. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích cho mọi người,

Call Now