Cách Sử Dụng Pallet Nhựa Để Hàng Hiệu Quả

Pallet nhựa được cho là công cụ đắc lực của nhiều doanh nghiệp quản lý kho chứa hàng. Với nhiệm vụ, thúc đẩy và cải thiện hiệu suất lao động. Nên pallet nhựa ngày càng được tín nhiệm và tin dùng hơn nữa.

Tuy nhiên, việc sử dụng pallet nhựa một cách thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm này. Tình huống xấu nhất là cần phải thay mới pallet đó và việc này thì khá là tốn kém. Bởi chi phí cho một chiếc pallet nhựa là không hề thấp tí nào.

Chính vì thế nên chúng ta cần phải nắm được cách bảo quản chất lượng pallet nhựa tối ưu nhất. Để sản phẩm có thời gian sử dụng lâu dài hơn và hạn chế tổn thất về kinh tế khi không phải thay mới pallet liên tục.

Nếu bạn đang là một doanh nghiệp đã sở hữu pallet nhựa và cần tìm cho mình giải pháp sử dụng an toàn nhất. Thì mời bạn xem qua 5 cách sử dụng pallet nhựa để vừa đạt hiệu quả cao mà còn vừa duy trì chất lượng lâu dài.

1.Chọn lựa loại pallet nhựa chất lượng

Yếu tố đầu tiên và cũng là phương pháp hữu hiệu nhất. Chính là bản thân pallet nhựa phải thật sự kiên cố, đạt chất lượng cao trong lao động.

Để làm được điều đó, các bạn cần chọn mua pallet nhựa tại các cửa hàng uy tín và có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Bởi khi đó, họ sẽ biết người tiêu dùng cần sản phẩm như thế nào? Qua đó, đem đến dòng sản phẩm thích hợp nhất dành cho bạn. Minh Khang của bọn mình cũng là một cửa hàng như thế đấy nhé!

Hơn thế nữa, pallet nhựa còn được làm từ chất liệu nhựa chính phẩm HDPE. Kết hợp với thiết kế nguyên khối. Nên mang lại độ bền cao, ít nhiều sẽ tăng cường khả năng chịu va đập khi vận chuyển.

pallet-nhua

*** Ngoài ra, còn có một số lưu ý mà bạn cần xem thêm khi đặt và chọn mua pallet nhựa đấy ***

2.Quy định cách sắp xếp hàng hóa trên pallet nhựa

Khi sắp xếp hàng hóa lên pallet nhựa, có 2 điều mà các bạn cần lưu ý và nên tuân theo:

Thứ nhất, ưu tiên xếp các khối hạng nặng hoặc có kích thước lớn ở bên dưới. Và các khối hạng nhẹ hay có kích thước nhỏ ở trên. Cách sắp xếp này sẽ giúp phần trọng tâm được cố định. Ít xảy ra đổ vỡ hay ngã hàng hóa trong lúc vận chuyển.

pallet-nhua-ke-hang

Thứ hai, với các mặt hàng có kích thước nhỏ. Ví dụ như: nồi niêu xoong chảo,… thì hãy đặt chúng vào trong một cái thùng rồi hãy xếp lên pallet. Làm như vậy, hàng hóa lưu trữ sẽ được chắc chăn hơn, ít xảy ra xê dịch trong khi vận chuyển.

3.Chú ý tải trọng pallet nhựa

Không nên để tổng khối lượng hàng hóa đặt trên pallet nhựa vượt quá mức tải trọng cho phép. Vì khi chuyện đó xảy ra, áp lực từ vượt quá ngưỡng cho phép từ hàng hóa sẽ đè trực tiếp lên chiếc pallet ở dưới. Làm ảnh hưởng đến toàn bộ khung sườn pallet nhựa và có thể gãy vỡ bất thình lình.

pallet-nhua

Chú trọng về tải trọng không là chưa đủ, các bạn còn nên lưu ý đến chiều cao của hàng hóa. Thông thường chỉ được chất từ 5-6 thùng hàng với độ cao khoảng 2m trở xuống. Áp dụng đúng quy tắc này sẽ giúp hàng hóa giữ được thăng bằng tốt hơn. Hạn chế rơi vỡ và làm hư hại đến pallet.

4.Sử dụng đúng chiều tiếp xúc với xe nâng

Cần lưu ý đến các chiều tiếp xúc với xe nâng trên pallet nhựa. Vì không phải loại nào cũng có khe tiếp xúc ở cả 4 cạnh bên. Nên khi đưa càng xe nâng vào để kết nối với pallet phải tuyệt đối chính xác.

Vì nếu không, lực tác động từ càng xe nâng sẽ tác động trực tiếp lên các khung cạnh pallet. Ít nhiều sẽ làm tác động đến chất lượng và tuổi thọ của pallet nhựa sau này. Chưa kể đến một số loại pallet đã có tuổi thọ lâu đời nếu xảy ra trường hợp này có thể dẫn đến gãy vỡ ngay lập tức.

5.Đào tạo nhân viên sử dụng xe nâng

 Người điều khiển xe nâng có thể xem là một trong những tác nhân chính. Ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công trong mỗi lần vận chuyển hoặc là nguyên nhân gây thiệt hại cho pallet.

Việc không nắm rõ kiến thức điều khiển xe nâng cũng như các hệ quả có thể xảy ra. Sẽ khiến người điều khiển lơ là, không thực sự tập trung khi điều khiển. Nên thường xảy ra đâm, đụng làm pallet hư hỏng. Hay chạy ẩu và làm mất thăng bằng của hàng hóa khi đang vận chuyển dẫn đến rơi vỡ hàng hóa.

Cho nên, đầu tư thời gian để đào tạo nhân viên cách sử dụng xe nâng là một việc vô cùng cần thiết. Dẫu là công đoạn cực kỳ khó khăn và cần sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Nhưng để đạt được những hiệu quả mà mình hướng đến thì rất đáng để làm đúng không nào?

Trên đây là tổng hợp 5 cách sử dụng pallet nhựa để hàng giúp bạn vừa đạt hiệu quả công việc mà còn vừa giúp pallet duy trì chất lượng của mình. Qua đó, tăng cường thời gian sử dụng của pallet nhựa và hạn chế các thiệt hại về kinh tế khi không phải thay mới pallet hư hỏng quá nhiều. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến các thông tin bổ ích cho mọi người. Đồng thời, giúp mọi người có cách thức sử dụng pallet nhựa hiệu quả nhất. Xin chân thành cảm ơn!

Call Now