Có Cần Quan Tâm Pallet Nhựa Nặng Bao Nhiêu Kg?

Pallet nhựa là sản phẩm chuyên dùng cho lưu trữ và vận chuyển hàng hóa trong kho. Được rất nhiều doanh nghiệp chọn mua và sử dụng. Đặc biệt nhất là với các doanh nghiệp sở hữu kho vận thì dong sản phẩm này còn quan trọng hơn cả! Vậy khi sử dụng, chúng ta có cần quan tâm pallet nhựa nặng bao nhiêu kg hay không? Liệu cân nặng của pallet có làm ảnh hưởng đến việc vận chuyển hàng hóa hay không? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết dưới đây. Mời mọi người cùng theo dõi nhé!

1.Tìm hiểu về cân nặng của pallet nhựa

Để sử dụng pallet nhựa một cách hiệu quả thì đòi hỏi cần phải nắm rõ các thông số kỹ thuật của pallet. Một trong những thông số đó chính là cân nặng của pallet nhựa! Thông số này sẽ quyết định khối lượng của chiếc pallet không tải khi đem lên bàn cân.

Hiện nay, có nhiều người hiểu nhầm rằng khối lượng sẽ làm ảnh hưởng đến tải trọng của pallet. Ví dụ như trường hợp tải trọng của pallet A là 500kg tức là chiếc pallet này có sức nâng hàng hóa đạt khối lượng tối đa là 500kg. Trong trường hợp này, nhiều người đem cộng cả khối lượng pallet lẫn khối lượng hàng hóa để sao cho phù hợp với con số 500kg. Đây là việc không cần thiết vì khối lượng pallet đã được các nhà sản xuất tính toán hợp lý và cho ra con số tải trọng là 500kg. Có nghĩa là khi tính toán khối lượng hàng hóa để kê lên pallet. Chúng ta sẽ không cần cộng thêm khối lượng pallet mà chỉ cần tính toán khối lượng hàng hóa sao cho phù hợp với mức tải trọng của pallet là được!

pallet nhựa

Trên thực tế, khối lượng và tải trọng của pallet nhựa chính là 2 thông số tỷ lệ thuận với nhau. Pallet nhựa có khối lượng càng lớn thì tải trọng sẽ càng cao. Hoặc khối lượng càng nhỏ thì tải trọng sẽ càng nhỏ. Nếu bạn không tin thì có thể tự mình đế showroom của Minh Khang tại địa chỉ: 444 Ngô Gia Tự P4, Q10, TPHCM để kiểm chứng sản phẩm!

2.Có cần quan tâm pallet nhựa nặng bao nhiêu kg hay không?

Dù cân nặng của pallet không ảnh hưởng đến mức tải trọng khi lưu trữ hàng hóa. Tuy nhiên, khi vận chuyển hàng hóa thì chúng ta cần quan tâm pallet nhựa nặng bao nhiêu kg! Nguyên nhân là vì trong quá trình vận chuyển, chúng ta phải cần thêm sự hỗ trợ từ xe nâng. Xe nâng sẽ kết nối với pallet có chất sẵn hàng trên đó và di chuyển đến vị trí cần đến! Điều bạn cần quan tâm lúc này chính là mức khối lượng hàng hóa mà xe nâng của bạn có thể vận chuyển. Bởi vì mỗi loại xe nâng sẽ có mức tổng khối lượng vận chuyển khác nhau! Trong lúc này để đáp ứng cho khả năng hoạt động của xe nâng thì buộc chúng ta phải tính toán hợp lý. Sao cho khối lượng pallet cộng khối lượng hàng hóa không vượt quá mức cho phép của xe nâng! Vậy trong trường hợp này, chúng ta cần quan tâm pallet nhựa nặng bao nhiêu kg! Vì nếu không sẽ gây khó khăn trong việc tính toán mức khối lượng phù hợp cho xe nâng.

có cần quan tâm pallet nhựa nặng bao nhiêu kg

Ngoài ra, có một lưu ý dành cho những doanh nghiệp lần đầu sử dụng pallet nhựa. Pallet nhựa có 2 loại tải trọng khác nhau. Một là tải trọng tĩnh tức là mức khối lượng có thể đặt lên khi pallet đang được cố định và không di chuyển. Hai là tải trọng nâng tức là mức khối lượng có thể đặt lên pallet khi di chuyển. Tải trọng tĩnh sẽ luôn luôn lớn hơn tải trọng nâng. Do đó, khi vận chuyển hàng hóa, chúng ta cần tùy chỉnh khối lượng hàng hóa sao cho phù hợp với mức tải trọng nâng của pallet!

3.Tổng kết

Vậy có cần quan tâm pallet nhựa nặng bao nhiêu kg hay không? Câu trả lời của chúng tôi sẽ là “CÓ”! Nắm bắt được cân nặng của pallet sẽ giúp việc tính toán khối lượng phù hợp cho xe nâng được dễ dàng hơn. Giúp việc vận chuyển hàng hóa bằng pallet và xe nâng được diễn ra một cách thuận lợi và nhanh chóng. Tránh gặp các trường hợp gãy pallet hay thanh đòn của xe nâng do vận chuyển vượt quá mức khối lượng cho phép! Giảm thiểu thiệt hại tối đa trong quá trình vận chuyển. Và không chỉ cân nặng mà chúng ta còn cần quan tâm đến toàn bộ những thông số của pallet. Vì mỗi thông số sẽ đáp ứng cho tùy giai đoạn khác nhau. Hiểu rõ sản phẩm/công cụ mà mình đang sử dụng chính là chìa khóa đem lại thành công! Vậy mọi người nghĩ sao về bài viết này? Nếu có hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận và cùng bọn mình giải đáp nhé! Cảm ơn mọi người đã dành thời gian theo dõi bài viết! Xin chao và hẹn gặp lại!

Call Now