Hướng Dẫn Chọn Mua Pallet Nhựa Phù Hợp Với Nhu Cầu Sử Dụng

Pallet nhựa hiện nay đang là dòng sản phẩm nhựa công nghiệp hàng đầu. Với vai trò quan trọng trong quy trình hoạt động kho vận. Có thể thúc đẩy và cải thiện năng suất lao động cho mọi doanh nghiệp. Là khoảng đầu tư hiệu quả và hữu ích.

Vậy nên, việc sở hữu pallet nhựa là vô cùng cần thiết đối với các doanh nghiệp sở hữu kho vận. Cách sử dụng sản phẩm để công việc ngày một hiệu quả hơn thì quá dễ dàng. Tuy nhiên, để lựa chọn cho mình một chiếc pallet nhựa phù hợp thì lại vô cùng khó khăn. Bởi trước hàng loạt mẫu mã đa dạng, người tiêu dùng sẽ rất dễ chọn sai dòng sản phẩm phù hợp. Và khi đó thì không chỉ không đạt hiệu quả công việc mà còn gây lãng phí khoảng đầu tư đã bỏ ra.

Và để có thể đơn giản hóa việc chọn mua sản phẩm cũng như hạn chế các thiệt hại về kinh phí đầu tư. Thì mời xem qua các bước lựa chọn dòng pallet nhựa phù hợp với nhu cầu sử dụng. Để nắm được cách lựa chọn và phân loại dòng pallet thích hợp nhất cho bản thân hay doanh nghiệp của chính mình. Mời mọi người cùng theo dõi!

1.Chọn pallet nhựa theo loại xe nâng trong kho vận

pallet-nhua

Pallet nhựa ngoài chức năng kê hàng thì còn có thể kết hợp với xe nâng để vận chuyển hàng hóa. Vậy nên, nắm được loại xe nâng nào sẽ giúp việc lựa chọn pallet trở nên dễ dàng hơn.

Lưu ý: pallet nhựa khi nói đến khả năng kết hợp cùng xe nâng thì được chia làm 2 loại chính. Loại 2 chiều nâng và loại 4 chiều nâng. Thông thường, càng hay cánh tay của xe nâng sẽ kết nối với pallet qua 2 khoảng trống có sẵn trên thân pallet. Với loại 2 chiều nâng thì khoảng trống này chỉ xuất hiện ở cạnh trên và cạnh dưới của pallet. Còn đối với loại 4 chiều nâng thì được trang bị khoảng trống ở cả 4 cạnh của pallet.

Nếu nói đến khả năng tiện lợi khi kết hợp thì pallet nhựa 4 chiều nâng sẽ thích hợp hơn. Tuy nhiên, việc có thêm khoảng trống trên thân lại khiến cho độ chắc chắn trên khung sườn bị sụt giảm. Dẫn đến việc hư hỏng nhanh hơn và mất nhiều chi phí thay mới hơn. Vậy nên, tùy vào nhu cầu lưu trữ và vận chuyển hàng hóa mà hãy lựa chọn loại pallet nhựa phù hợp nhất!

2.Phân loại chất liệu chế tạo nên pallet nhựa

Quan tâm đến chất lượng sản phẩm là một trong những yếu tố hàng đầu giúp bạn sở hữu một sản phẩm cao cấp nhất. Và có nhiều chất liệu có thể tạo ra một chiếc pallet nhựa như: nhựa tái chế, nhựa giả, nhựa PE,… Trong số đó, hãy chọn cho mình loại được làm từ nhựa chính phẩm HDPE.

pallet-nhua

Bởi theo đánh giá, đây là loại vật liệu an toàn với người sử dụng khi không chứa các chất BPA gây ung thư. Mang lại độ bền cao cho sản phẩm cũng như thời gian sử dụng lâu dài. Những ưu điểm này sẽ khiến sản phẩm hoạt động hiệu quả trong thời gian dài. Vậy nên, tin dùng pallet nhựa từ nhựa chính phẩm chính là yếu tố đảm bảo được độ bền và chất lượng loại pallet mà bạn đang sử dụng.

Hiện nay, pallet nhựa làm từ nhựa chính phẩm thường được phân phối tại các cửa hàng uy tín. Và Minh Khang cũng là một trong số đó, đa dạng về mẫu mã cùng sản phẩm đạt chất lượng cao tin chắc sẽ làm bạn hài lòng. Liên hệ ngay: để được hỗ trợ về thông tin sản phẩm nhé!

Đọc qua phần nay, không biết có ai thắc mắc. Vì sao lại lựa chọn pallet nhựa thay vì các loại pallet gỗ, pallet sắt hay pallet giấy không nhĩ? >>Nếu có thì mời mọi người tìm hiểu kỹ hơn về các ưu điểm khi sử dụng pallet nhựa để hiểu rõ hơn nhé!

3.Xác định nhu cầu sử dụng

Sau khi đã lựa được loại pallet nhựa thích hợp và loại chất liệu đáng tin cậy. Thì đây sẽ là bước quyết định xem nên chọn mẫu mã nào và số lượng bao nhiêu.

Người sử dụng hay các doanh nghiệp, trước hết cần xác định được 2 yếu tố sau:

  • Tổng khối lượng hàng hóa cho mỗi lần vận chuyển
  • Tần suất hoạt động thấp hay cao?

Nắm được 2 yếu tố này thì việc chọn pallet nhựa sẽ không mấy khó khăn nữa. Khi bạn sẽ tìm được dòng pallet có tải trọng phù hợp với khối lượng hàng hóa cần vận chuyển. Hãy tính toán khối lượng thật kỹ để không bị thiếu hay quá dư khi vận chuyển nhé! Nếu khối lượng hàng hóa quá lớn thì có thể chia ra nhiều lần vận chuyển. Lúc đó sẽ quyết định được số pallet cần sử dụng là bao nhiêu. Cuối cùng, nếu tần suất hoạt động cao thì nên ưu tiên các loại pallet nhựa có lõi sắt bên trong. Vì nó sẽ giúp khung sườn được kiên cố và ổn định hơn khi được sử dụng liên tục.

pallet-nhua

Trên đây là 3 bước đơn giản để mọi người dễ dàng sở hữu dòng pallet nhựa phù hợp nhất. Giúp công việc ngày càng hiệu quả hơn và đem lại khoảng đầu tư hợp lý nhất. Mong rằng, bài viết này sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích. Giúp mọi người tránh lựa chọn sai dòng sản phẩm không phù hợp dẫn đến tiền mất tật mang. Cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã theo dõi bài viết!

Call Now