Làm Thế Nào Để Sử Dụng Pallet Nhựa Hiệu Quả

Pallet nhựa là một trong những sản phẩm công nghiệp không thể thiếu trong các ngành công nghiệp sản xuất, đặc biệt trong các lĩnh vực sản xuất điện tử, hàng hóa, may mặc, thực phẩm, dược phẩm,…Chính vì nhờ vào đặc tính ưu thế về chức năng như một rổ vận chuyển hàng hóa giúp vận chuyển đi các nơi khác nhau một cách dễ dàng, nhanh chóng và bảo quản hàng hóa được kê trên pallet được cố định tránh va chạm và rơi vỡ.

1.Tìm hiểu về pallet nhựa

Với thành phần chính là nhựa PP, HPDE nên pallet có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với các loại pallet gỗ, pallet sắt. Thêm vào đó, pallet nhựa còn có những ưu điểm vượt trội hơn so với các loại pallet khác như ăn mòn, gỉ sét đối với pallet sắt, nấm mốc, mối mọt, nứt gãy đối với pallet gỗ. Hiểu được, công dụng của pallet nói chung cũng như muốn khắc phục các nhược điểm của pallet gỗ, sắt. Pallet được sản xuất mặc dù với chi phí cao hơn nhưng nhờ vào ưu điểm vuột trội hơn nhiều so với giá cả nên ngày nay, pallet nhựa đã thay thế và trở thành mặt hàng công nghiệp được ưu chuộng và tín nhiệm sử dụng đến với các doanh nghiệp lớn và nhỏ trên cả nước.

Pallet nhựa mang nhiều ưu điểm nhất nhưng để sử dụng nó hiệu quả hay không thì không phải khách hàng nào cũng để ý tới. Vì vậy, Công ty Sắc Màu Hoàn Cầu đã đưa ra một só cách nhằm sử dụng pallet nhựa một cách hiểu quả cho khách hàng và phát huy tối đa công dụng của pallet.

chat-lieu-che-tao-pallet-nhua

2.Sử dụng đúng loại pallet nhựa

Sử dụng đúng loại pallet nhựa mang lại hiệu quả tối đa trong công việc. Đối với các loại hàng hóa là chất lỏng thì cần loại chống tràn hay cần chọn bề mặt kín hay hở ở mức độ này đó sao cho phù hợp giúp lưu thông không khí tốt, bảo quản hàng hóa và chất lượng tốt hơn trong quá trình sử dụng.

3.Sắp xếp hàng hóa đúng cách trên pallet nhựa

Bạn phải chọn loại pallet có tải trọng lớn so với trọng lượng của hàng hóa mà khách hàng muốn kê lên pallet, nếu vượt tải trọng chịu được của pallet sẽ khiến pallet bị gãy vỡ nhanh chóng. Vì chất liệu bằng nhựa nên rất khó có thể sửa chữa lại được. Tuy nhiên, đây cũng là một mẹo để bạn tham khảo nếu hàng hóa nặng nên xếp ở bên dưới sẽ khiến nó trở lên chắc chắn và khó đổ hơn.

4.Không được vượt qua mức tải trọng cho phép khi di chuyển

Khách hàng nên sử dụng đúng giới hạn tối đa chịu được sức nặng của hàng hóa khi đặt lên pallet nhựa. Đồng thời hiểu rõ các thông số tải trọng trên pallet hay bao bì đóng gói pallet để lựa chọn sử dụng loại pallet phù hợp với mục đích công việc.

Chức năng chính của pallet là dùng cho việc vận chuyền hàng hóa, do vậy phần lớn pallet nhựa bị hư hỏng là do quá trình vận hành di chuyển. Chính vì vậy, để giảm thiểu mức độ hư hỏng từ việc vận chuyển, chúng ta cần phải lưu ý đến việc sử dụng với các xe nâng, các “càng nâng” của xe nâng tránh va chạm mạnh với các chân giằng, chân cốc của pallet, sự va chạm khi di chuyển pallet vào các vật cản có độ cứng cao, hay việc giữ gìn pallet không cẩn thận.

Sử dụng pallet nhựa hiệu quả sẽ mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp sử dụng, tiết kiệm được rất nhiều chi phí cần bỏ ra. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho khách hàng hơn trong quá trình sử dụng pallet nhựa.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về mẫu pallet này thì có thể liên hệ với Minh Khang qua những thông tin dưới đây để chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn nhé:

Call Now