Nên Chú Ý Số Lượng Khi Mua Pallet Nhựa

Để bắt kịp tốc độ tăng trưởng của ngành kho vận hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã và đang đầu tư cho mình những trang thiết bị hiện đại nhẵm hỗ trợ thúc đẩy năng suất làm việc trong kho. Trong đó, một trong những sự đầu tư hiệu quả nhất chính là mua pallet nhựa. Với mục đích cải thiện khả năng lưu trữ, quản lý hàng hóa và đồng thời rút ngắn thời gian vận chuyển nên pallet nhựa được xem là ưu tiên hàng đầu cho các doanh nghiệp khi cần phát triển năng suất làm việc trong kho.

Tuy nhiên, có một vấn đề quan trọng ít được các doanh nghiệp quan tâm khi mua pallet nhựa chính là số lượng cần mua. Có thể nói mỗi kho hàng đều có diện tích, khả năng lưu trữ và các mặt hàng cần lưu trữ khác nhau. Do đó số lượng pallet cần sử dụng cũng sẽ khác nhau. Thế nhưng nhiều doanh nghiệp đã không lưu ý đến vấn đề này dẫn đến tình trạng dư hoặc thiếu pallet cho công tác kho vận của mình.

Vậy nên các doanh nghiệp có thể tham khảo qua các bước chuẩn bị sau đây để xác định được khoảng tương đối số lượng pallet mình cần mua. Qua đó hạn chế các trường hợp dư quá nhiều gây chật kho hoặc thiếu pallet khiến cho các công việc trong kho bị gián đoạn.

1.Cần xác định diện tích kho bãi khi mua pallet nhựa

Diện tích kho bãi hay không gian lưu trữ trong kho là bước đầu quan trọng trong việc xác định số lượng pallet cần mua. Vì đối với các kho lớn thì số lượng pallet cần trên vài ngàn cái là điều bình thường, một số kho trung bình thì dao động ở con số hàng trăm và một số kho lưu trữ nhỏ thì cần khoảng vài chục cái. Ngoài diện tích kho, cách sắp xếp bố cục trong kho cũng quyết định số lượng và kích thước pallet cần mua. Từ bố cục có sẵn, người dùng sẽ dễ dàng biết mình cần mua pallet nhựa có kích thước nào hay số lượng bao nhiêu để phù hợp với sơ đồ kho vận hiện có.

Xem thêm các tiêu chí lựa chọn đơn vị phân phối pallet nhựa uy tín “nên mua pallet nhựa ở đâu?”

mua-pallet-nhua-mau-ma-da-dang

2.Cần xác định tần suất và nhu cầu sử dụng trước khi mua pallet nhựa

Sau yếu tố kho bãi thì chúng ta cần xác định các loại hàng hóa lưu kho. Thứ nhất là xem loại pallet có tải trọng như thế nào sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Sau khi chọn được loại pallet có tải trọng phù hợp thì chúng ta có thể dễ dàng ước lượng được con số pallet tương xứng với nhu cầu sử dụng đó. Không chỉ hàng hóa trong kho mà doanh nghiệp cần xác định xác định số lượng xe nâng hiện có trong. Để xem xe nâng sẽ cho năng suất bao nhiêu trong mỗi lần vận chuyển. Từ đó chúng ta sẽ ước lượng chính xác hơn về mức tải trọng và số lượng pallet nhựa cần mua.

Bạn có thể tham khảo thêm một vài tiêu chí chọn mua pallet nhựa phù hợp trong bài viết “3 tiêu chí chọn mua pallet nhựa phù hợp”

pallet-nhua-va-xe-nang

3.Tổng kết

Trên đây là 2 bước đơn giản mà mình nghĩ bất kỳ doanh nghiệp nào cũng thuộc nằm lòng. Cho nên, không khó để bạn và doanh nghiệp của mình có thể ước lượng ra được con số phù hợp khi mua pallet nhựa. Mong rằng với bài viết tuy đơn giản này nhưng sẽ giúp cho nhiều doanh nghiệp lưu ý đến yếu tố số lượng cần thiết khi mua pallet nhựa hơn. Và nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về số lượng pallet cần mua hay bất kỳ dòng sản phẩm nhựa công nghiệp nào thì hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

Hotline: 0938 955 828

Email: customerservice@minhkhangtrading.com

Call Now