Nên Mua Pallet Nhựa Mới Hay Cũ?

Mua pallet nhựa mới hay cũ là một trong những chủ đề luôn gây tranh cãi trong lĩnh vực kho vận. Một số cho rằng nên sử dụng sản phẩm mới vì dễ kiểm soát được độ bền và chất lượng sản phẩm. Một số lại cho rằng sản phẩm cũ sẽ có chi phí thấp hơn giúp doanh nghiệp giảm bớt ngân sách mua sắm. Đứng trước 2 luồng ý kiến trái chiều, bên nào cũng đưa ra được những quan điểm hợp lý cho sự lựa chọn của mình. Vậy sự lựa chọn của bạn là gì?

Để tìm ra câu trả lời chính xác cho vấn đề này thì các bạn có thể xem qua một vài ưu điểm khi mua pallet nhựa mới lẫn cũ ở dưới đây. Dựa vào đó các bạn sẽ có đầy đủ thông tin và biết đâu mới chính là sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

1.Ưu điểm khi mua pallet nhựa mới

Có lẽ không cần phải nói quá nhiều nếu sự lựa chọn của bạn là mua pallet nhựa mới. Đơn giản vì nó giống như mọi sản phẩm mới đang có mặt trên thị trường hiện nay. Bạn sẽ được nhà cung cấp đảm bảo chất lượng và độ bền sản phẩm. Đồng thời đảm bảo đáp ứng tốt hiệu quả các công việc trong kho như lưu trữ và vận chuyển hàng hóa. Kèm theo đó là những dịch vụ hậu mãi về sau cũng như chế độ bảo hành sản phẩm trong thời gian sử dụng. Một lợi thế khác khi mua pallet nhựa mới chính là luôn có nhiều sự lựa chọn hơn. Chắc chắn một điều rằng pallet nhựa mới luôn có mẫu mã đa dạng hơn rất nhiều khi so với pallet nhựa cũ. Do đó giúp bạn dễ dàng tìm được dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Và ưu điểm cuối cùng là bạn có thể dễ dàng tìm được một đơn vị phân phối pallet nhựa uy tín vì hiện đang có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh dòng sản phẩm này. Tránh trường hợp mua phải dòng sản phẩm giả/nhái/kém chất lượng trên thị trường.

mua-pallet-nhua-mau-ma-da-dang

2.Đặc điểm khi mua pallet nhựa cũ

Nếu nói về ưu điểm hay lý do hàng đầu khi mua pallet nhựa cũ thì chính là giá rẻ. Nếu xét về cùng 1 mẫu mã pallet thì khi mua cũ chúng ta sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí mua sắm. Khoảng chi phí chênh lệch này có thể giúp chúng ta mua thêm pallet để hỗ trợ công việc hiệu quả hơn hoặc có thể dùng làm ngân sách dự trù để thay mới pallet khi cần. Ngoài ra, pallet nhựa cũ vẫn có thể đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng trong kho như lưu trữ và vận chuyển hàng hóa. Trường hợp may mắn mua được bộ pallet cũ có chất lượng khoảng 90% thì hiệu suất làm việc có thể nói là tương đương nếu so với pallet nhựa mới mà mức giá lại tốt hơn hẵn.

mua-pallet-nhua-gia-re-sao-cho-dung

3.Đâu mới là sự lựa chọn phù hợp cho bạn?

Với những thông tin mà mình đã chia sẽ ở trên thì đây sẽ là câu trả lời theo suy nghĩ của mình:

Mình sẽ lựa chọn mua pallet nhựa mới nếu doanh nghiệp của mình có diện tích kho bãi lớn, mật độ lưu trữ và vận chuyển hàng hóa cao. Vì thứ nhất, pallet nhựa có chất lượng tốt giúp đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng của mình. Thứ 2, độ bền của pallet được đảm bảo nên tránh gặp phải các trường hợp gãy vỡ pallet trong quá trình sử dụng. Qua đó, mình sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc xử lý hậu quả do gãy pallet hay tìm mua pallet thay thế.

Và mình sẽ ưu tiên mua pallet nhựa cũ nếu ngân sách mua sắm không quá dư giả và có nhu cầu sử dụng tương đối. Vì chất lượng của pallet cũ là không thể so sánh với pallet mới nên mình sẽ không đòi hỏi chúng có thể đáp ứng cho các nhu cầu sử dụng cao. Đồng ý là có thể mua được pallet cũ chất lượng nhưng trường hợp này rất hiếm khi xảy ra và mình không muốn đặt cược hiệu quả làm việc của cả một kho vào sự may mắn!

Vậy nên, mình sẽ nghiêng về hướng mua pallet nhựa mới vì nó không có rủi ro và có thể đạt năng suất tối đa khi sử dụng. Dù giá thành có cao hơn các loại pallet cũ nhưng chúng ta sẽ an tâm hơn khi sử dụng pallet mới. Đồng thời còn hạn chế chi phí thay mới xuống mức thấp nhất vì một chiếc pallet mới có thể hoạt động từ 5-6 năm nếu sử dụng đúng cách. Trong khi đó thời gian sử dụng của pallet cũ là gần như không thể xác định được. Vậy các bạn nghĩ sao về chủ đề này và sự lựa chọn của các bạn là gì? Hãy để lại ý kiến bên dưới phần bình luận để bọn mình được biết nhé!

mua-pallet-nhua-gia-re-o-dau

Call Now