Những Điều Cần Lưu Ý Khi Bảo Quản Pallet Nhựa

Ngày nay, một trong những công cụ giúp kho vận hoạt động mượt mà và suôn sẻ chính là pallet nhựa. Nhờ khả năng biến thành các tấm kê/lót hàng hóa. Nhằm tăng cường khả năng lưu trữ và bảo quản. Ngoài ra, còn có thể kết hợp với nhiều loại xe nâng thông dụng. Giúp cho quy trình vận chuyển được thực hiện một cách nhanh chóng. Hạn chế các rủi ro thiệt hại về hàng hóa ngoài ý muốn.

Vốn là dòng sản phẩm có thể vừa cải thiện hiệu suất hoạt động và vừa giảm bớt thiệt hại về hàng hóa. Tuy nhiên, để làm được điều đó. Các doanh nghiệp hay người sử dụng cần duy trì được chất lượng và độ ổn định của pallet nhựa ở mức cao nhất.

Và chỉ với các biện pháp bảo quản thông thường hay vạch ra kế hoạch bảo dưỡng một cách bừa bãi là chưa đủ. Nên hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những lưu ý khi bảo quản pallet nhựa. Nhằm giúp các bạn nhận biết được những việc không nên làm trong quá trình sử dụng pallet. Qua đó, đảm bảo cho pallet luôn đem đến hiệu suất ổn định!

1.Tránh đặt pallet nhựa ngoài trời nắng

Có thể nói pallet nhựa là dòng sản phẩm ưu việt trong họ nhà “pallet”. Khi gần như sở hữu được tất cả các ưu điểm từ các loại pallet khác. Đồng thời còn có thể khắc phục được những nhược điểm gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người tiêu dùng. Có thể kể đến một số đặc điểm như: thiết kế nhỏ gọn mà vẫn cho tải trọng cao, môi trường hoạt động linh hoạt và đa dạng, độ bền tốt và cho thời gian sử dụng lâu dài,…

pallet-nhua

Nhưng với 100% chất liệu nhựa chính phẩm. Thì nơi lưu trữ có nhiệt độ cao chính là điểm yếu của pallet nhựa. Dẫu có thể hoạt động trong nhiều nơi có điều kiện nhiệt độ khác nhau. Nhưng tin chắc là khi đặt pallet nhựa ở những môi trường có nhiệt độ cao như ngoài trời nắng. Thì theo thời gian, nhiệt độ cao sẽ làm chất liệu nhựa giản nở. Có thể gây biến đổi ngoại hình và làm suy giảm chất lượng pallet nhựa. Vậy nên khi không sử dụng hoặc khi đang sử dụng thì cũng nên tránh đặt pallet ngoài trời nắng hoặc bất kỳ nơi nào có nhiệt độ cao. Đây không chỉ là phương pháp tối ưu giúp duy trì độ bền của pallet nhựa. Mà đôi khi còn giúp hàng hóa tránh bị tác động bởi môi trường có nhiệt độ cao!

2.Nên có lịch trình vệ sinh hợp lý

Vệ sinh pallet nhựa thì quá đơn giản. Vì không như các dòng pallet khác. Nào là sợ bị gỉ sét, ẩm mốc, mục nát do tiếp xúc với nước. Pallet nhựa hoàn toàn có thể tiếp xúc trực tiếp với nước mà không sợ bất kỳ ảnh hưởng nào. Thậm chí là còn có thể sử dụng trong các môi trường ngập nước như bến tàu, kho đánh bắt thủy hải sản,… Do sở hữu ưu điểm này nên việc dùng nước vệ sinh cho pallet đã không còn là nỗi lo của bất kỳ doanh nghiệp nào!

ve-sinh-pallet-nhua

Tuy nhiên, không phải lúc nào muốn thì vệ sinh còn không muốn thì thôi. Mà ngược lại hoàn toàn, chúng ta cần phải đề ra lịch trình vệ sinh định kỳ. Và lịch trình này sẽ dựa vào từng mức độ sử dụng và từng loại mặt hàng khác nhau,… Ví dụ với ngành hàng thực phẩm thì đương nhiên tần suất vệ sinh phải cao hơn và đều đặn hơn. Nhằm tránh cho pallet bị đóng bẩn và làm ảnh hưởng đến thực phẩm lưu trữ. Do đó, hãy tùy vào điều kiện sử dụng của mình mà đề ra lịch vệ sinh một cách hợp lý. Tránh cho bụi bẩn bám quá lâu sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của pallet nhựa và hàng hóa được lưu trữ trên chính chiếc pallet ấy!

Trên đây là 2 lưu ý tối quan trọng mà bất kỳ ai khi cần bảo quản pallet nhựa phải nắm được. Và luôn luôn như vậy, một sản phẩm tốt, mang lại hiệu suất công việc và kinh tế cao. Muốn kéo dài những hiệu quả mà sản phẩm ấy mang lại. Thì trên hết ta cần biết cách bảo quản nó. Để nó luôn ổn định và luôn ở trạng thái tốt nhất. Vì chỉ có như vậy, sản phẩm đó mới có thể phát huy tối đa những thế mạnh mà nó có thể đem lại. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho mọi người. Nhất là với những cá nhân đang cần thêm kinh nghiệm cho việc bảo quản pallet nhựa trong kho. Xin chân thành cảm ơn!

Call Now