Những Điều Cần Tránh Khi Sử Dụng Pallet Nhựa

Pallet nhựa trong những năm gần đây đã thật sự khẳng định được vị trí của mình trong lòng các doanh nghiệp. Là dòng sản phẩm quan trọng và gần như là không thể thiếu trong kho. Đóng vai trò là công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp thúc đẩy hiệu quả công việc trong kho. Tăng cường khả năng quản lý, lưu trữ, bảo quản và vận chuyển hàng hóa. Đồng thời, còn giảm thiểu rủi ro về hư hỏng hàng hóa và giúp cho công việc kho vận luôn thuận lợi.

Bởi những lợi ích mà pallet nhựa có thể mang đến cho doanh nghiệp. Nên khi sử dụng, phải đặt biệt lưu ý đến độ bền của pallet. Phải đảm bảo để pallet nhựa luôn được hoạt động ở trạng thái tốt nhất. Qua đó, giúp cho hiệu quả công việc được duy trì và ổn định.

Đây có vẻ là một điều kiện khá khó khăn. Nhưng đó là khi bạn chưa đọc qua bài viết này! Bởi trong bài viết hôm nay, mình sẽ mang đến cho mọi người 2 điều cần tránh khi sử dụng pallet nhựa! Đây không chỉ là cách bảo quản pallet nhựa mà còn có tác dụng cho hàng hóa lưu kho. Mời mọi người cùng theo dõi nhé!

1.Tránh vượt quá tải trọng cho phép của pallet nhựa

Pallet nhựa là dòng sản phẩm có mẫu mã cực kỳ đa dạng và phong phú. Mỗi loại thì sẽ hướng đến từng nhu cầu sử dụng khác nhau. Và đồng thời, mỗi loại còn cho một thông số tải trọng riêng. Vậy tải trọng là gì?

Tải trọng là tổng khối lượng hàng hóa cho phép được kê lên trên pallet nhựa. Ví dụ tải trọng của pallet A là 100kg. Tức là tổng khối lượng hàng hóa đem đặt trên pallet A phải thấp hơn hoặc bằng 100kg.

pallet-nhua-gay

Thông số này được đặt ra nhằm quy định mức giới hạn tối đa mà pallet có thể chịu được. Nên khi vượt qua tải trọng cho phép cũng chính là vượt qua cả giới hạn chịu đựng của chính pallet đó. Nhẹ thì có thể làm pallet nhựa biến đổi, rạn nứt khung sườn,… Nặng thì sẽ phát sinh hiện tượng gãy vỡ đột xuất. Hiện tượng này là vô cùng nguy hiểm đối với cả hàng hóa đang lưu kho hay đang vận chuyển. Bởi chỉ cần pallet gãy thì sẽ không còn mặt phẳng để tiếp tục nâng hàng hóa. Và ngay lập tức, hàng hóa sẽ rơi xuống. Ít nhiều cùng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa của bạn. Vậy nên đây là điều tối quan trọng mà các bạn cần lưu ý khi sử dụng pallet nhựa đấy nhé!

2.Tránh kết nối với các xe nâng không tương thích

Cũng như thông số tải trọng. Mỗi loại pallet nhựa được làm ra đều chỉ có thể tương thích với một số loại xe nâng nhất định. Vậy các loại xe nâng khác nhau như thế nào và vì sao pallet nhựa chỉ tương thích với một số loại xe nâng nhất định?

xe-nang-pallet-nhua

Với các loại xe nâng hàng, điểm khác biệt rõ rệt nhất chính là ở 2 thanh sắt phía trước. Bộ phận này được gọi là càng xe hay cánh tay xe nâng. Chúng có nhiệm vụ kết nối vào các khe hở trên thành của pallet. Sau đó sẽ dễ dàng nhấc bổng pallet cùng hàng hóa đang lưu trữ lên và di chuyển đến vị trí cần đến. Tuy nhiên, các cánh tay này không phải lúc nào cũng bằng nhau. Có cái bự có cái nhỏ, cái thì dài cái thì ngắn,…

Vậy nên khi sản xuất pallet nhựa, người ta đã tính toán và thiết kế sao cho khe hở đó chỉ phù hợp với một số kích thước cánh tay nâng nhất định. Nên dĩ nhiên, khi các khe hở chi cho phép kết nối với các cánh tay nâng vừa hoặc nhỏ hơn. Thì khi dùng các cánh tay nâng to và lớn kết nối vào sẽ khiến pallet nhựa bị biến dạng. Dễ xuất hiện các vết rạn nứt và đồng thời cũng có thể gãy vỡ bất kỳ lúc nào. Và hậu quả khi pallet kê hàng gãy vỡ thì chắc mình cũng không cần phải nhắc lại nữa đâu nhỉ?

Trên đây là 2 điều mà bất kỳ ai khi sử dụng pallet nhựa cũng nên lưu ý và tránh phạm phải. Bởi dù là bất kỳ lí do gì cũng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến độ bền của pallet. Và không chỉ pallet mà rủi ro hư hỏng hàng hóa cũng ngày càng tăng cao. Gây thiệt hại nặng nề cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, sẽ không có gì quá lo lắng khi bạn tìm mua pallet tại các cửa hàng uy tín như Minh Khang. Vì khi mua tại đây, bạn sẽ được các nhân viên hỏi rõ về nhu cầu sử dụng cũng như các loại xe nâng đang sử dụng là gì. Và thông qua đó, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn những mẫu pallet nhựa phù hợp nhất với các điều kiện mà bạn đã đề ra. Đồng thời, chúng tôi cũng tư vấn các biện pháp tối ưu giúp chất lượng của pallet luôn ở trạng thái tốt nhất. Vậy nên khi có nhu cầu sở hữu cho mình bộ pallet nhựa chất lượng cũng như cách sử dụng hợp lý. Thì đừng ngần ngại nhất điện thoại lên và liên hệ cho chúng tôi nhé! Xin chân thành cảm ơn!

pallet-nhua

Call Now