Những Lưu Ý Khi Đặt Và Lựa Chọn Pallet Nhựa

Với đa số các ngành công nghiệp hiện nay, pallet nhựa đã dần trở thành một sản phẩm không thể thiếu. Nhầm thúc đẩy hiệu suất lao động và cải thiện thời gian vận chuyển hàng hóa. Đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của kho vận. Vậy nên, khi lựa chọn pallet nhựa cho chính mình. Các doanh nghiệp cũng phải tìm hiểu thật kỹ về các loại pallet nhựa. Để xem chúng có những đặc điểm như thế nào và ảnh hưởng đến năng suất lao động ra sao. Qua đó, chọn cho mình được dòng sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất.

Vậy giữa tải trọng, kích thước, màu sắc, giá thành, chất liệu,… trên pallet nhựa. Thì đâu mới là yếu tố quyết định giúp doanh nghiệp lựa chọn cho mình dòng pallet nhựa chất lượng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!

1.Khả năng chịu tải trên pallet nhựa

Pallet nhựa vốn là dòng sản phẩm vô cùng đa dạng về mẫu mã. Cho nên, việc chúng sở hữu nhiều kích thước hay nhiều thông số tải trọng khác nhau là hoàn toàn bình thường. Việc đáp ứng khả năng kê hàng hóa có khối lượng như thế nào hay số lượng ra sao sẽ được quyết định dựa trên thông số tải trọng của pallet. Lựa chọn đúng thì nhu cầu của bạn sẽ được đáp ứng một cách chính xác nhất.

Nên việc nắm rõ thông số tải trọng của dòng pallet nhựa cần mua là vô cùng quan trọng. Bởi nó sẽ phần lớn ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sử dụng của người tiêu dùng. Để nắm rõ hơn về khả năng chịu tải trên pallet thì người mua cần tìm hiểu các thông tin sau:

1.1 Tải trọng tĩnh

Đây là sức chịu lực tối đa của tấm pallet khi để hàng cố định tại chỗ trực tiếp trên mặt sàn hoặc mặt đất mà không di chuyển. Tải trọng này được tính toán là khi phân bổ hàng hóa đều trên mặt của tấm pallet. Người mua nên lưu ý tải trọng này thật kỹ nếu có ý định sử dụng pallet như 1 tấm lót sàn.

pallet-nhua

1.2 Tải trọng nâng

Đây là mức mà pallet có thể chịu được khi chất hàng hóa và di chuyển. Tải trọng này cũng được phân bổ đều trên bề mặt của tấm pallet khi di chuyển bằng xe nâng tay hoặc nâng máy.

pallet-nhua

>>>Mời bạn xem qua mẫu pallet nhựa có tải trọng nâng ấn tượng.

1.3 Tải trọng kê

Đây là trọng lượng tối đa khi tấm pallet chất chồng lên nhau theo tùng lớp để chứa hàng , hoặc tấm pallet chứa hàng được đặt trên kệ. Thường được sử dụng cho các doanh nghiệp có các nhà kho để hàng hóa cao lên giúp tiết kiệm diện tích.

2.Nắm rõ các ứng dụng của pallet nhựa

Biết được dòng sản phẩm đó có thể ứng dụng cho các trường hợp như thế nào! Chính là phương pháp tốt nhất giúp bạn sử dụng một cách hiệu quả. Một số ứng dụng thường xuyên được sử dụng trên pallet nhựa mà mọi người cần để ý chính là:

  • Có thể kết nối với các loại xe nâng nào. Để việc vận chuyển hàng hóa trở nên thuận lợi và suôn sẻ hơn, Thì việc kết nối giữa pallet nhựa và xe nâng cần được đảm bảo để quy trình được diễn ra một cách mượt mà nhất.
*** Nếu muốn, thì mời bạn xem qua cách lựa chọn pallet nhựa phù hợp với xe nâng nhất.
  • Số lượng nút chống trượt trên pallet nhựa. Đây được xem là phần quan trọng giúp hàng hóa được cố định trên pallet. Giữ thăng bằng tốt và hạn chế rơi vỡ trong quá trình vận chuyển. Vậy nên, tùy vào nhu cầu sử dụng mà yêu cầu tích hợp thêm các nút chống trượt cho phù hợp nhất nhé!

3.Tìm hiểu về kích thước và các loại màu sắc có sẵn

Kích thước của pallet nhựa sẽ là tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến không gian lưu trữ. Lựa chọn chính xác thì kho vận của bạn sẽ lưu trữ được nhiều hơn và gọn gàng hơn. Việc sắp xếp hàng hóa lưu trữ gọn gàng cũng chính là phương pháp tối ưu giúp bạn dễ dàng quản lý chúng hơn đấy!

pallet-nhua

Ngoài ra, với các màu sắc có sẵn trên các dòng pallet nhựa nổi bật như: xanh dương, đỏ, đen,… Ngoài mang đến tính thẩm mỹ cao, thì còn giúp cho:

  • Phân loại các loại hàng hóa khác nhau dựa trên màu sắc pallet nhựa. Ví dụ màu xanh thì cho hàng loại A, màu đỏ thì cho hàng loại B,…
  • Lựa chọn màu sắc theo tông màu chủ đạo của thương hiệu doanh nghiệp. Ví dụ như Minh Khang sẽ là màu xanh lá cây đậm,…
  • Tránh tình trạng thất lạc hay nhẫm lẫn pallet nhựa trong quá trình di chuyển.

Ba lưu ý trên có thể nói là quan trọng hàng đầu khi lựa chọn pallet nhựa. Bởi chúng có khả năng quyết định sự hiệu quả và lợi ích mà nó có thể đem lại cho doanh nghiệp. Nhưng ngoài ra, vẫn còn nhiều yếu tố quan trọng mà bạn cần nhà bán tư vấn kỹ lưỡng hơn. Như chất lượng thế nào, làm từ loại chất liệu gì hay có bền hay không,…? Vậy nên khi tự mình tìm hiểu về dòng pallet nhựa cần mua. Thì ngoài những lưu ý của bọn mình ra, các bạn cũng nên tham khảo thêm một vài thông tin về sản phẩm từ nhà bán. Để có thể chọn cho mình dòng pallet nhựa phù hợp nhất nhé! Xin chân thành cảm ơn!

Call Now