NHỮNG LƯU Ý KHI MUA PALLET

1. Chất liệu phù hợp với hàng hóa và nhu cầu sử dụng

Mục tiêu lớn nhất khi bảo quản hàng hóa trong kho là không làm ảnh hưởng đến chất lượng. Do đó, cần lưu ý lựa chọn chất liệu pallet phù hợp. hàng hóa dễ bị hư hỏng khi thấm nước nên sử dụng pallet nhựa. Hàng hóa nặng như gạch, đá nên sử dụng pallet sắt/ kim loại. Hàng hóa dễ vỡ cần sử dụng pallet cố định nên sử dụng pallet gỗ. Nếu hàng hóa xuất khẩu chỉ dùng 1 lần thì nên sử dụng pallet gỗ vì chi phí thấp. Nếu hàng hóa luân chuyển nhiều lần thì nên đầu tư mua pallet nhựa, sẽ tiết kiệm được chi phí trong dài hạn. Môi trường kho lưu trữ không được đảm bảo khô ráo, sạch sẽ nên sử dụng pallet nhựa hơn là pallet gỗ để tránh côn trùng, ẩm mốc và không bị bốc mùi.

pallet nhựa kê hàng Minh Khang

2. Tận dụng tối đa kích thước pallet kê hàng

Kích thước pallet nên phù hợp với không gian kho chứa và sản phẩm. Tùy vào diện tích của kho hàng mà lựa chọn pallet có kích thước thích hợp, lưu ý cả lối đi cho nhân viên hay xe nâng. Trước khi mua pallet, doanh nghiệp nên có sơ đồ bố trí sẵn vị trí các pallet, từ đó biết được nhu cầu về số lượng để không dẫn đến mua dư. Hàng hóa bảo quản trên pallet thường có hình hộp để dễ chất chồng bảo quản, tận dụng tối đa không gian nhà kho. Doanh nghiệp nên lưu ý trọng lượng của pallet và bao bì sản phẩm để biết được quy cách chất hàng đúng chuẩn, không ảnh hưởng đến chất lượng và hình dáng sản phẩm bên trong.

3. Tải trọng nâng và tải trọng tĩnh của pallet kê hàng

Tải trọng của pallet nhựa bao gồm: tải trọng nâng và tải trọng tĩnh. Tải trọng tĩnh là trọng lượng tối đa hàng hóa được kê trên pallet khi không di chuyển. Tải trọng nâng là trọng lượng tối đa hàng hóa trên pallet khi kết hợp xe nâng để vận chuyển hàng hóa. Tải trọng nâng luôn bé hơn tải trọng tĩnh. Việc sử dụng đúng tải trọng giúp doanh nghiệp hạn chế hư hỏng, tai nạn khi vận chuyển cũng như tăng thời gian sử dụng của pallet. Để tăng tải trọng, các nhà sản xuất thêm thanh sắt vào pallet. Khi có thêm thanh sắt trong khung pallet, tải trọng của pallet có thể được tăng gấp đôi. Kích thước của pallet có nhiều loại trong đó phổ biến là 1,2(m) x 1(m) x 0,15(m) và nhỏ hơn 1(m) x 0.6(m) x 0,08(m). Tải trọng của pallet cũng phụ thuộc vào kích thước, đặc biệt là chiều cao. Pallet nhựa có nhiều mức tải trọng khác nhau phù hợp với nhu cầu của nhiều doanh nghiệp. Với pallet nhựa chất lượng tốt, tải trọng tĩnh tối thiểu 1 tấn và tải trọng nâng tối đa là 2.6 tấn.

4. Gợi ý nhà sản xuất uy tín

Với hơn 35 năm kinh nghiêm trong sản xuất các sản phẩm nhựa công nghiệp, Đại Đồng Tiến là địa chỉ uy tín để khách hàng có thể tìm mua sản phẩm pallet chất lượng tại TP HCM. Sản phẩm Pallet nhựa Đại Đồng Tiến được làm từ nhựa HDPE chính phẩm, tăng cường khả năng chịu tải. Ngoài ra, thời gian sử dụng của pallet nhựa Đại Đồng Tiến có thể lên đến 10 năm nếu được dùng đúng tải trọng và chức năng pallet nhựa của Đại Đồng Tiến đang được sử dụng phổ biến ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, nhà xưởng, công ty xí nghiệp khắp Việt Nam. Hãy gọi 1800 588 893 để tham khảo thêm nhiều mẫu pallet nhựa mới và nhận nhiều ưu đãi cho việc đặt hàng ngay hôm nay