Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Giá Pallet Nhựa

Giá pallet nhựa là một trong những yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến việc chọn mua của khách hàng. Thông thường, khách hàng sẽ ưu tiên các loại có mức giá thấp nhằm tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, pallet nhựa lại có mẫu mã đa dạng nên có rất nhiều giá bán khác nhau. Đồng thời, giá bán của chúng còn thay đổi liên tục.

Điều này đã khiến việc chọn mua pallet của khách hàng trở nên khó khăn hơn. Và vô tính gây ảnh hưởng đến các hoạt động kho vận của khách hàng do không sở hữu pallet nhựa một cách kịp thời. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá pallet nhựa? Khiến chúng có nhiều mức giá khác nhau và thường xuyên thay đổi làm ảnh hưởng đến tâm lý mua hàng của người tiêu dùng! Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1.Đôi nét về sức ảnh hưởng của giá pallet nhựa đến khách hàng

Pallet nhựa được xem là công cụ đắc lực trong kho vận. Có vai trò tối ưu vận chuyển và bảo quản hàng hóa. Nhờ pallet nhựa nên hầu hết các hoạt động trong kho đều diễn ra một cách mượt mà và nhanh chóng. Không những thế còn giảm bớt thiệt hại do hư hỏng hàng hóa trong quá trình lưu trữ lẫn vận chuyển! Do đó, việc sắm sửa cho kho vận một bộ pallet nhựa là vô cùng cần thiết. Mà đã nói đến mua sắm thì giá cả phải là yếu tố hàng đầu. Vì muốn bán được sản phẩm thì trước tiên phải cần khách chú ý đến. Mà muốn khách chú ý đến thì trước tiên cái giá phải thật tốt!

pallet-nhua

—> Tham khảo cửa hàng có giá pallet nhựa tốt nhất!

Thực tế đã từng chứng mình, nhiều sản phẩm chất lượng, hiệu năng cao rồi có đủ loại ưu điểm nhưng lại có mức giá không tốt nên khiến cho tâm lý của người mua không thật sự thích thú và hay có xu hướng loại sản phẩm đó ra khỏi danh sách mua sắm của mình. Và giá pallet nhựa cũng như vậy, là yếu tố quan trọng tác động đến tâm lý mua hàng của người tiêu dùng. Nếu có mức giá tốt, cạnh tranh hợp lý với các đối thủ trên thị trường thì pallet của cửa hàng đó sẽ rất dễ bán. Còn nếu ngược lại thì chỉ nghỉ đến việc khách chú ý đến sản phẩm của mình cũng là thứ gì đó hơi xa xỉ chứ chưa nói đến việc mua nhiều hay ít!

2.Các yếu tố ảnh hưởng đến giá pallet nhựa

2.1 Chất liệu sản xuất

pallet-nhua-chinh-pham

Một số mẫu pallet có thông số như nhau nhưng lại khác chất liệu sản xuất nên giá pallet nhựa cũng khác nhau. Điều này là do nhựa chính phẩm có rất nhiều phiên bản khác nhau. Chúng có những đặc tính khác nhau và đồng thời cũng có mức giá khác nhau. Do đó, chỉ cần khác chất liệu sản xuất thì giá pallet nhựa cũng thay đổi. Sau đây là một số loại nhựa để các bạn tham khảo qua:

– Nhựa HDPE nguyên sinh (PE). Ưu điểm của loại này là có độ bền, tải trọng cao và không bị pha trộn với nhựa tái chế. Sở hữu giá bán tốt nhưng không phải thấp nhất!

– Nhựa PP nguyên sinh hay còn gọi là nhựa PP chính phẩm. Là loại chất liệu cao cấp có độ bền, tải trọng và khả năng tương thích cực tốt. Loại này thường là hàng nhập khẩu nên giá cao hơn các loại khác.

– Nhựa tái chế. Dẫn đầu trong danh sách nhờ giá bán tốt. Tất cả là do đây là chất liệu được tái chế lại từ các sản phẩm nhựa chính phẩm hư hỏng. Có độ bền và khả năng chịu tải tốt. Kết hợp với mức giá dễ chịu nên được rất nhiều khách hàng quan tâm.

2.2 Tải trọng của pallet

Nếu giá bán là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến việc chọn mua pallet. Thì thông số tải trọng chính là yếu tố hàng đầu trong việc lựa chọn pallet. Phần lớn người mua đều chỉ quan tâm loại pallet ấy có thể cho tải trọng bao nhiêu, có phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình hay không… Nói cách khác, pallet có tải trọng càng cao thì càng xịn và càng được nhiều người chú ý đến hơn. Do đó, giá bán của loại pallet này cũng sẽ nhỉnh hơn khi đem so với các loại có tải trọng thấp hơn.

pallet-nhua

Tham khảo thêm thông tin về tải trọng cũng như là giá pallet nhựa bằng cách chat trực tiếp qua website Minh Khang hoặc liên hệ qua Hotline: 028.3927.2029 để được hỗ trợ chi tiết!

2.3 Dựa vào thiết kế

Đa dạng mẫu mã, nhiều loại kích thước hay tải trọng… tất cả những điều này đều dựa vào thiết kế của pallet nhựa. Chỉ cần thiết kế thay đổi thì các thông số đi kèm cũng thay đổi theo.

Ví dụ như pallet nhựa 1 mặt phẳng và 2 mặt phẳng. Việc thay đổi thiết kế từ 1 mặt phẳng sang 2 mặt phẳng làm hao tổn nhiều vật liệu nhựa hơn dẫn đến giá bán cao hơn.

Hay pallet nhựa 2 chiều nâng và 4 chiều nâng. Không đơn giản như pallet 2 chiều nâng, pallet 4 chiều nâng phải đục thêm 2 khe kết nối với xe nâng ở hai cạnh còn lại khiến cho phần thành giảm độ chắc chắn. Và để khắc phục nhược điểm đó này người ta phải tăng cường khả năng cứng cáp ở phần khung bằng cách nhồi thêm vật liệu nhựa vào bên trong để phần khung trở nên cứng cáp hơn. Do vậy mà chi phí của dòng 4 chiều nâng cũng cao hơn 2 chiều nâng.

2.4 Giá pallet nhựa thay đổi theo vùng và số lượng đặt hàng

Với những khu vực gần nơi sản xuất thì chắc chắn giá pallet nhựa sẽ rẻ hơn nhiều. Một phần do phí vận chuyển thấp, phần còn lại là do nhà bán sẽ không cần kiểm tra lại khi xuất kho.

Ngoài ra, số lượng đặt hàng cũng ảnh hưởng lớn đến giá bán. Vì đây là chuyện thường tình! Mua sỉ thì giá sỉ mà mua lẻ thì giá lẻ! Có lẽ cũng không cần nói quá nhiều về vấn đề này đâu nhĩ?

Vậy là mình đã trình bày xong những yếu tố ảnh hưởng đến giá pallet nhựa. Đồng thời nêu rõ tầm quan trọng về giá pallet nhựa với người mua hàng. Vậy các bạn nghĩ sao về bài viết này. Nếu có thắc mắc hay bất kỳ khó khăn gì thì đừng quên để lại ý kiến ở dưới phần bình luận nhé!

Call Now