Pallet Nhựa Là Gì?

Những năm gần đây, do chịu ảnh hưởng từ đại dịch nên hầu hết các doanh nghiệp đều gặp khó khăn trong kinh doanh. Khiến cho các tình trạng tồn kho hay ùn ứ hàng hóa vô cùng dễ xảy ra. Do đó, các doanh nghiệp cần phải có một biện pháp tối ưu cho việc quản lý và bảo quản hàng hóa lưu kho nhằm tránh các trường hợp hư hỏng hàng hóa do không được bảo quản hợp lý hoặc hàng hóa bị sắp xếp lộn xộn gây khó khăn trong việc tìm kiếm sau này… Và pallet nhựa chính là giải pháp cho doanh nghiệp nhằm khắc phục những khó khăn trong việc quản lý và bảo quản hàng hóa lưu kho.

Vậy pallet nhựa là gì và có thể làm được những gì để giúp các doanh nghiệp cải thiện vấn đề hàng hóa lưu kho? Tất cả sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây!

1.Tổng quan về pallet nhựa

Pallet nhựa là sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm nhựa công nghiệp chuyên dùng cho lưu kho và vận chuyển hàng hóa. Sở hữu thiết kế nguyên khối vuông vức và có cấu tạo cực kỳ chắc chắn. Một số loại pallet nhựa còn có thể kết hợp với xe nâng hàng chuyên dụng để hỗ trợ cho quá trình vận chuyển hàng hóa. Thường có 2 loại màu phổ biến là xanh nước biển và đen nhưng các đơn vị phân phối pallet nhựa ngày này đều có dịch vụ tùy chỉnh màu sắc giúp bạn lựa chọn màu sắc pallet sao cho phù hợp với mình và doanh nghiệp nhất nên màu sắc sẽ không phải là vấn đề đáng ngại khi mua dòng sản phẩm này.

Minh Khang cũng là đơn vị chuyên phân phối các loại pallet nhựa chất lượng và nếu bạn có nhu cầu muốn trải nghiệm dịch vụ tùy chỉnh màu sắc trên pallet nhựa thì có thể liên hệ với chúng tôi qua các thông tin dưới đây:

pallet nhựa

2.Công dụng của pallet nhựa trong kho vận

2.1 Lưu trữ hàng hóa bằng pallet nhựa

Pallet nhựa với thiết kế mặt phẳng vuông vức nên vô cùng thích hợp cho lưu trữ hàng hóa. Bằng cách xếp chồng các kiện hàng lên trên pallet thì chúng ta sẽ dễ dàng tiết kiệm diện tích lưu trữ và qua đó tăng thêm sức chứa cho kho. Đồng thời, nếu sắp xếp các mặt hàng cùng nhóm và đem chất lên pallet sẽ tiện lợi hơn trong việc phân loại hàng hóa và dễ dàng tìm được mặt hàng cần thiết sau này. Không chỉ vậy, kê hàng trên pallet nhựa còn là biện pháp hiệu quả giúp bảo quản hàng hóa lưu kho. Kê hàng lên pallet giúp hàng hóa tránh tiếp xúc với mặt đất và hạn chế tác động tiêu cực từ hơi ẩm của đất vào hàng hóa. Trong các trường hợp ngập kho, hàng hóa cũng tránh được tình trạng ẩm ướt nhờ được kê lên pallet.

Một vài lưu ý khi lưu trữ hàng hóa bằng pallet nhựa

  • Mỗi loại pallet nhựa sẽ có tải trọng khác nhau nên các doanh nghiệp cần lựa chọn loại có mức tải trọng phù hợp với nhu cầu của mình để tránh xảy ra các tình huống gãy vỡ pallet trong quá trình lưu trữ làm đỗ vỡ hàng hóa và có thể gây ra hư hỏng hàng hóa nghiêm trọng.
pallet nhựa lưu trữ

2.2 Vận chuyển hàng hóa bằng pallet nhựa

Như mình đã đề cặp ở trên, một số loại pallet nhựa có thiết kế đặc thù giúp chúng dễ dàng kết nối với các loại xe nâng hàng chuyên dụng qua đó giúp việc vận chuyển hàng hóa được diễn ra một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn. Thông thường, các xe nâng chỉ vận chuyển được 1 thùng hàng cho mỗi lần di chuyển để đảm bảo tính cân bằng và an toàn hàng hóa. Nhưng nếu chất 2 thùng hàng lên trên pallet nhựa sau đó dùng xe nâng kết nối với pallet ấy thì sẽ dễ dàng vận chuyển được 2 thùng hàng cho mỗi lần di chuyển mà vẫn đảm bảo được tính cân bằng và an toàn hàng hóa. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể rút ngắn một nữa thời gian vận chuyển so với thông thường và con số này còn có thể rút ngắn hơn nếu đặt nhiều thùng hàng lên pallet.

Một vài lưu ý khi vận chuyển hàng hóa bằng pallet nhựa:

  • Thông thường, các loại pallet nhựa chỉ tương thích với một số mẫu xe nâng nhất định. Do đó, doanh nghiệp cần nhớ mẫu xe nâng mà mình đang sở hữu rồi đưa cho các nhân viên bán hàng để họ tìm cho mình dòng pallet nhựa phù hợp với bạn.
  • Trong quá trình vận chuyển, chúng ta không nên vượt quá mức tải trọng pallet nhựa và xe nâng cho phép. Ví dụ loại pallet đó có tải tĩnh là 400kg thì tổng khối lượng hành hóa bạn đặt trên pallet không được vượt qua con số này. Nếu vượt quá mức cho phép sẽ dễ gây ra hiện tượng gãy vỡ pallet hoặc mất thằng bằng khi di chuyển làm ảnh hưởng nặng nề đến hàng hóa!
Xem thêm bài viết: mua pallet nhựa giá rẻ tại TPHCM pallet-nhua-chinh-pham

Call Now