Pallet Nhựa Và Các Thông Số Cần Biết Trước Khi Chọn Mua

Pallet nhựa được biết đến nhờ khả năng thúc đẩy và cải thiện hiệu suất kho vận. Góp phần giúp cho việc lưu trữ và bảo quản hàng hóa ngày một tốt hơn. Dễ dàng kết nối với các loại xe nâng hàng phổ biến. Qua đó giúp cho quy trình vận chuyển được thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Là dòng sản phẩm quan trọng hàng đầu cho các doanh nghiệp đang sở hữu kho vận. Vậy với các doanh nghiệp lần đầu sở hữu và chọn mua pallet nhựa. Thì có những yếu tố nào cần họ quan tâm và tìm hiểu trước khi chọn mua?

Nói về pallet nhựa thì quả thật là có rất nhiều thứ mà bạn cần phải quan tâm. Bởi hiểu rõ sản phẩm của mình cũng chính là con đường hiệu quả nhất giúp doanh nghiệp của bạn phải triển. Tuy nhiên, nếu đứng theo phía một doanh nghiệp chọn mua pallet. Thì theo mình, các thông số trên pallet nhựa là quan trọng nhất! Vậy hôm nay, hãy cùng mình tìm hiểu xem các thông số này gồm những gì? Và chúng sẽ ảnh hưởng gì đến việc chọn mua pallet nhựa? Hãy cùng theo dõi nhé!

1.Thông số tải trọng trên pallet nhựa

Pallet nhựa hay bất kỳ loại pallet chất liệu nào cũng đều sở hữu hai loại thông số tải trọng cố định. Một là tải trọng nâng, hai là tải trọng tĩnh.

  • Tải trọng nâng được hiểu là tổng khối lượng mà pallet có thể nâng trong quá trình vận chuyển.
  • Tải trọng tĩnh chính là tổng khối  lượng mà pallet có thể nâng được khi đang được đặt cố định.
pallet-nhua

>>> Mọi người có thể xem ví dụ về tải trọng trên pallet nhựa.

Thông thường, tải trọng tĩnh sẽ cao hơn hẵn so với tải trọng nâng. Nguyên nhân là khi vận chuyển sẽ có nhiều yếu tố bên ngoài làm tác động đến pallet. Và nếu khối lượng trên pallet lúc đó quá lớn sẽ dễ sinh ra trường hợp mất thăng bằng dẫn đến đổ vỡ. Vậy nên những người phát minh ra pallet đã tính toán rất kỹ lưỡng. Để cho ra các thông số tải trọng nâng và tĩnh một cách hợp lý nhất. Giúp cho người sử dụng biết được giới hạn nâng của từng loại pallet. Qua đó, nắm được cách sử dụng phù hợp nhất.

Có thể nói, thông số tải trọng sẽ quyết định xem loại pallet đó có thể nâng được khối lượng tối đa là bao nhiêu. Và các doanh nghiệp khi chọn mua sẽ dựa vào đó để xem loại pallet nhựa ấy có phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình hay không! Vậy nên, đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua pallet nhựa. Vì chỉ cần chọn tải trọng dư hay thiếu đều sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng nâng đỡ hàng hóa của pallet sau này.

2.Thông số kích thước

Một khi đã xác định được loại pallet nhựa có thông số tải trọng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Thì các doanh nghiệp cần quan tâm đến kích thước của loại pallet đó. Các thông số kích thước cơ bản như: chiều dài, chiều rộng, chiều cao và cân nặng. Thông số này sẽ quyết định độ lớn nhỏ và nặng nhẹ của pallet nhựa.

Lúc này, các doanh nghiệp cần kiểm tra lại kích thước kho vận của mình. Từ các lối đi cho đến các vị trí hay đặt hàng hóa lưu trữ. Qua đó, tự xác định cho mình kích thước loại pallet phù hợp. Thông số này không được chọn quá to hay quá nhỏ. Vì khi quá to sẽ gây khó khăn lúc vận chuyển pallet trong kho. Còn khi quá nhỏ thì lại không thật sự tương thích với không gian lưu trữ trong kho.

Vậy nên, cần thật chú ý đến thông số kích thước trên pallet nhựa mỗi khi chọn mua. Để có thể tìm được cho mình loại pallet có kích thước phù hợp nhất với tình hình kho vận hiện tại.

Trên đây là 2 thông số mà mình nghĩ là ai cũng cần phải biết rõ trước khi chọn mua pallet nhựa. Bởi cả 2 loại thông số này sẽ phần nào đó quyết định xem loại pallet ấy có phù hợp với bạn hay không? Và đó là tất cả những thông tin mà mình cần chia sẽ đến các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho mọi người trong việc chọn mua pallet nhựa sắp tới. Xin chân thành cảm ơn!

Call Now