Sóng Nhựa Chất Lượng Được Làm Từ Chất Liệu Gì?

Chất liệu sản xuất chính là 1 trong những yếu tố đi đầu trong việc quyết định chất lượng của sóng nhựa. Vì ở các giai đoạn đầu trong quá trình chế tạo sóng nhựa. Chỉ cần nhà sản xuất lựa chọn chất liệu không phù hợp sẽ khiến chất lượng sóng nhựa bị sụt giảm đáng kể. Dù cho bảng vẻ thiết kế có hoàn chỉnh nhưng chọn loại chất liệu không tốt thì chất lượng sóng nhựa cũng bị ảnh hưởng theo!

Do đó, lựa chọn loại chất liệu cao cấp và phù hợp khi chế tạo sóng nhựa là việc rất quan trọng! Vậy loại chất liệu nào hay được các nhà sản xuất dùng để chế tạo sóng nhựa chất lượng? Chúng có những đặc điểm gì để thuyết phục được nhiều nhà sản xuất không chỉ Việt Nam mà toàn thế giới đều tin dùng? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, mời mọi người cùng theo dõi!

1.Loại chất liệu được ưu tiên khi dùng cho chế tạo sóng nhựa

Loại chất liệu mà chúng tôi muốn nhắc đến trong bài viết này chính là “nhựa chính phẩm”. Chất liệu này hiện đang được sử dụng rất phổ biển trên toàn thế giới. Hơn hết, đây còn là lựa chọn ưu tiên và hàng đầu của nhiều nhà sản xuất sóng nhựa nổi tiếng.

Không chỉ được dùng để sản xuất sóng nhựa mà hầu hết các loại sản phẩm nhựa công nghiệp đều dùng “nhựa chính phẩm”. Vậy loại chất liệu này có những đặc điểm gì mà lại được sử dụng một cách rộng rãi như vậy?

2.Đặc điểm của nhựa chính phẩm

Sở dỉ loại chất liệu này được nhiều người tin dùng là nhờ các đặc điểm sau:

  • Nhựa chính phẩm có độ bền tốt cùng khả năng chịu tải cao. Nhờ vậy nên khi dùng để sản xuất, nó sẽ giúp sóng nhựa được chắc chắn và kiên cố hơn. Khả năng chịu va đập cũng sẽ tốt hơn, khó hư hỏng hơn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, nó còn giúp sóng nhựa tăng cường mức tải trọng tối đa cho lưu trữ được nhiều hơn.
  • Có tuổi thọ cao cùng tính ổn định giúp kéo dài thời gian sử dụng. Với loại chất liệu này, những chiếc sóng nhựa chất lượng sẽ có tuổi thọ trung bình từ 5-8 năm. Không những thế, tính ổn định còn giúp sản phẩm hoạt động hiệu quả hơn trong quá trình sử dụng. Tránh gãy vỡ bất thình lình làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa lưu trữ.
  • Có thể sử dụng ở hầu hết mọi môi trường làm việc vì nhựa chính phẩm có khả năng thích nghi vô cùng cao. Với các điều kiện làm việc như ngoài trời nắng hay kể cả kho đông lạnh đều không thể làm khó các sản phẩm được làm từ nhựa chính phẩm!
  • Cuối cùng, chất liệu này không chứa BPA. BPA là chất gây hại cho người sử dụng lẫn hàng hóa nếu tiếp xúc trong thời gian dài. Sở dĩ các loại nhựa khác không được sử dụng phổ biến là vì chúng có BPA. Riêng nhựa chính phẩm thì không! Vậy nên, bạn sẽ hoàn toàn an tâm và tin tưởng khi sử dụng các loại sóng nhựa được làm từ nhựa chính phẩm!

3.Một vài lưu ý khi chọn nhựa chính phẩm cho sản xuất sóng nhựa

Hiện nay trên thị trường có 7 loại nhựa chính, bao gồm:

1 – Nhựa PET (polyethylene terephthalate)

2 – Nhựa HDP hay còn gọi là HDPE (high density polyethylene)

3 – Nhựa PVC (Polyvinyl Chloride)

4 – Nhựa LDPE (Low Density Polyethylene)

5 – Nhựa PP (polypropylene)

6 – Nhựa PS (Polystyrene)

7 – Một số loại nhựa khác như: nhưa PC hoặc Tritan…

chất liệu sản xuất sóng nhựa

Trong 7 loại nhựa được kể trên thì chúng ta chỉ nên sử dụng 4 loại sau:

3.1 Nhựa Pet

nhựa PET

Là loại nhựa được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm gia dụng như: chai nước ngọt, chai nước khoáng, bao bì đóng gói… Đây là loại nhựa chỉ sử dụng 1 lần, rất khó để làm sạch. Mức độ tái chế chỉ tầm 20% nên với các sản phẩm được làm từ nhựa Pet thì tốt nhất là dùng xong hãy vứt đi!

3.2 Nhựa HDPE

nhựa HDPE

Là loại nhựa nhiệt dẻo mật độ cao, có độ bền vật lý cao nhất. Thường được dùng để chế tạo các sản phẩm như: bình đựng sữa, đồ chơi hay túi nhựa… Không thải ra chất độc hại nên cho đến nay vẫn chưa có báo cáo nào về vấn đề sức khỏe khi sử dụng các sản phẩm làm từ nhựa HDPE

3.3 Nhựa LDPE

nhựa LDPE

Là loại nhựa nhiệt dẻo mật độ thấp. Khá phổ biến trong sản xuất các sản phẩm như: vỏ bánh, hộp đông lạnh, găng tay nilon… Do loại này chỉ có nhiệt độ giới hạn từ 80-95 độ C nên được nhiều chuyên gia khuyên là không nên dùng để chứa thực phẩm. Ngoài ra, cũng nên hạn chế bỏ vào lỏ vi sóng vì nhiệt độ cao có thể làm giải phóng các chất độc hại.

3.4 Nhựa PP

nhựa PP

Đây là loại nhựa được sử dụng nhiều nhất trong sản xuất các dòng sản phẩm nhựa công nghiệp kể cả sóng nhựa! Là loại nhựa màu trắng và gần như trong suốt nên việc biến đổi màu sắc cho sản phẩm cũng trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, nhựa PP có thể chịu nhiệt độ lên đến 167 độ C nên có thể tái sử dụng và dùng trong môi trường có nhiệt độ cao. Bên cạnh đó, nhựa PP còn chống được ẩm và chất nhờn tốt!

sóng nhựa đựng trái cây
sóng nhựa đựng trái cây

Call Now