Sóng Nhựa Là Gì? Và Được Ứng Dụng Ra Sao?

Trong vài chục năm gần đây, một dòng sản phẩm đã xuất hiện. Nhằm cải thiện khả năng lưu trữ và vận chuyển công nghiệp-nông nghiệp lớn nhỏ trên toàn quốc. Thường được áp dụng cho các mặt hàng có kích thước không quá lớn như: trái cây, quần áo, thủy hải sản,… Và dòng sản phẩm đó chính là sóng nhựa.

Vậy “sóng nhựa” là gì? Chúng mang đến những lợi ích gì cho doanh nghiệp và thường được ứng dụng ra sao? Nào, mời mọi người cùng chúng tôi tìm hiểu và giải đáp các câu hỏi này qua bài viết dưới đây nhé!

1.Khái niệm

song-nhua

Sóng nhựa là một dòng sản phẩm nhựa công nghiệp. Được chế tạo và sản xuất nhằm cải thiện hiệu suất lao động của doanh nghiệp. Đồng thời, cũng mang đến sự tiện lợi cho các ngành nông nghiệp trên toàn quốc.

Sở hữu thiết kế dạng hình hộp nên rất thuận lợi cho lưu trữ hàng hóa. Mẫu mã và kích thước còn vô cùng đa dạng nên có thể sử dụng cho hầu hết các loại hàng hóa của doanh nghiệp. Ngoài khả năng lưu trữ, chúng còn mang đến sự tiện lợi cho người tiêu dùng. Nhờ vào kích thước nhỏ gọn cùng tay nắm hai bên nên mang lại khả năng cầm nắm tốt. Đồng thời, giúp cho việc vận chuyển hàng hóa cũng dễ dàng hơn và thuận tiện hơn.

Chủ yếu được làm từ chất liệu nhựa chính phẩm. Mang lại độ bền cực kỳ cao, khả năng chịu va đập tốt và đem lại thời gian sử dụng lâu dài. Không chỉ vậy, loại chất liệu này còn không làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa lưu trữ. Nên rất an toàn khi dùng với  các mặt hàng như: lương thực hay thực phẩm.

2.Phân loại và ứng dụng sóng nhựa

Do tính chất hàng hóa khác nhau cùng nhu cầu lưu trữ khác nhau. Nên sóng nhựa được chia làm 2 loại để dễ dàng phù hợp với cách sử dụng của người tiêu dùng hơn. 2 loại đó chính là sóng nhựa hở và sóng nhựa bít. Bao gồm các đặc điểm và ứng dụng như sau:

2.1 Sóng nhựa bít

song-nhua-bit

Được thiết kế nguyên khối với các khung cạnh và mặt đáy gắn liền nhau. Đem lại khả năng chống tràn hiệu quả. Nhờ thiết kế này, nên sóng nhựa bít thường được dùng cho lưu trữ thủy hải sản hay các loại chất liệu dạng lỏng… Giúp hải sản tươi hơn khi được lưu trữ trong môi trường ngập nước. Đồng thời, tránh thất thoát các chất liệu dạng lỏng tràn ra ngoài, gây tổn thất cho doanh nghiệp.

Ưu điểm của dòng sản phẩm này chính là các đường gân nhựa được tích hợp thêm vào các cạnh bên. Giúp cho sản phẩm trở nên cứng cáp và ổn định hơn. Hạn chế gãy vỡ khi đang lưu trữ làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa bên trong.

–> Nếu muốn, bạn có thể xem kỹ hơn về “ứng dụng và ưu điểm của sóng nhựa bít“.

2.2 Sóng nhựa hở

Được lấy ý tưởng từ rổ nhựa truyền thống. Sóng nhựa hở vẫn được trang bị bộ khung dạng hình hộp chắc chắn cùng thiết kế nguyên khối. Tuy nhiên, 4 cạnh bên được làm theo dạng lưới. Tạo các lỗ hở ly ti cách đều nhau. Mang lại cảm giác sử dụng thoải mái và chắc chắn.

Với thiết kế này, không gian lưu trữ bên trong sẽ trở nên thông thoáng hơn và mát mẻ hơn. Ít xảy ra các tình trạng bị bí khí, kín hơi hay hầm dẫn đến hư hỏng hàng hóa. Nên cực kỳ thích hợp để dùng cho các mặt hàng như: cây ăn trái, rau củ quả,… Môi trường thông thoáng sẽ đảm bảo các mặt hàng này duy trì được chất lượng của mình. Ngoài ra, các lỗ hở này còn giúp việc quản lý hàng hóa trở nên đơn giản hơn. Do có thể nhìn xuyên qua sóng nhựa và kiểm tra sản phẩm bên trong một cách dễ dàng.

3.Tổng kết

Nhìn chung, sóng nhựa là dòng sản phẩm công nghiệp tiện lợi. Có thể sử dụng với đại đa số các ngành công nghiệp và nông nghiệp hiện nay. Giúp người dùng dễ dàng lựa chọn được dòng sóng nhựa phù hợp với hàng hóa và nhu cầu sử dụng của mình hơn. Qua đó, đem lại hiệu quả cao trong công việc. Hy vọng, các thông tin trong bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về sóng nhựa. Biết được nó là gì, ứng dụng ra sao và mang đến những lợi ích như thế nào! Xin chân thành cảm ơn!

Call Now