Sử Dụng Pallet Nhựa Nhỏ Có Bất Tiện Hay Không?

Trong thời buổi ngày nay, pallet nhựa gần như là sản phẩm cần phải có cho mọi loại hình kho vận. Có mẫu mã đa dạng với nhiều kích thước nhau. Kích thước càng lớn thì pallet chứa càng nhiều hàng hóa. Tuy nhiên, không phải kho hàng nào cũng phù hợp với những loại pallet có kích thước lớn. Mà ngược lại, do kho vận nhỏ hẹp, các lối đi trong kho lại không quá lớn nên họ bắt buộc phải sử dụng các loại pallet có kích thước nhỏ!

Vậy các doanh nghiệp lựa chọn pallet nhựa nhỏ có gặp bất tiện trong quá trình sử dụng hay không? Hãy cùng mình tìm hiểu và đi tìm câu trả lời qua bài viết bên dưới nhé!

1.Những lợi ích của pallet nhựa nhỏ

Pallet nhựa nhỏ có kích thước và cân nặng không quá lớn. Đem lại thao tác sử dụng dễ dàng hơn. Có thể dùng sức người để di chuyển pallet mà không cần bất kỳ công cụ nào hỗ trợ.

Giá thành hấp dẫn hơn, dễ tiếp cận hơn. Do pallet nhựa nhỏ không dùng nhiều chất liệu nhựa như các loại pallet nhựa lớn. Dẫn đến việc giá thành của chúng cực kỳ dễ chịu. Doanh nghiệp qua đó cũng sẽ tiết kiệm được khoảng chi phí đầu tư. Rất thích hợp cho các doanh nghiệp nhỏ và có nguồn vốn thấp.

Pallet nhựa nhỏ có thể sử dụng cho mọi loại hình kho vận hiện tại. Nếu như pallet nhựa lớn không thể sử dụng tại các kho hàng nhỏ. Thì hoàn toàn ngược lại, pallet nhựa nhỏ có thể sử dụng cho cả kho hàng lớn và nhỏ mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Sở hữu thông số tải trọng ấn tượng. Tuy không thể sánh ngang với các loại pallet nhựa lớn. Nhưng tải trọng mà pallet nhựa nhỏ mang lại là quá đủ cho nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp nhỏ lẽ.

Ngoài ra, khi kết hợp xe nâng với pallet nhựa nhỏ còn giúp kéo dài thời gian sử dụng của các loại xe nâng. Do khối lượng hàng hóa được giảm làm cho xe nâng không cần hoạt động hết công suất. Qua đó, duy trì năng suất hoạt động ổn định và hiệu quả trong thời gian dài.

2.Một số mẫu pallet nhựa nhỏ phổ biến

Pallet nhựa P011203-1

pallet-nhua

  • Kích thước:         1000 x 600 x 78 mm
  • Tải trọng nâng:  400 kg
  • Tải trọng tĩnh:    1000 kg

Loại pallet này sở hữu thiết kế thoáng khí hiệu quả. Với bề mặt là các lỗ hở lớn tương đối cùng chiều cao 78mm giúp việc trao đổi khí được diễn ra liên tục. Tạo ra môi trường sử dụng thông thoáng nhất.

Pallet nhựa P90307-1

pallet-nhua

  • Kích thước:         1000 x 600 x 83 mm
  • Tải trọng nâng:  400kg
  • Tải trọng tĩnh:    1000kg

Bề mặt được thiết kế với nhiều lỗ nhỏ có hình vuông được trải đều nhau. Giúp pallet trở nên cứng cáp và chắc chắn hơn trong quá trình sử dụng.

Pallet nhựa P704

pallet-nhua

  • Kích thước:         1200 x 1000 x 150 mm
  • Tải trọng nâng:  800 kg
  • Tải trọng tĩnh:    3500 kg

Mẫu pallet nhựa này tuy không nằm trong phân khúc pallet nhựa nhỏ. Tuy nhiên với kích thước cũng không quá lớn và có mức tải trọng ấn tượng. Nên P704 hiện đang là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ.

3.Đánh giá pallet trong quá trình sử dụng

Nhìn chung, mỗi loại pallet dù lớn hay nhỏ đều sẽ mang lại cho người dùng những lợi ích và bất cập nhất định trong quá trình sử dụng. Nếu pallet nhựa lớn cho tải trọng cao, kê được nhiều hàng hóa nhưng khá còng kềnh và khó khăn khi di chuyển. Thì ngược lại, pallet nhựa nhỏ cho tải thấp, kê được ít hàng hóa nhưng lại dễ dàng và thuận lợi khi di chuyển.

Theo mình, không phải là sản phẩm có bất tiện hay không mà là nhu cầu của người sử dụng như thế nào! Với những doanh nghiệp nhỏ, chắc chắn lượng hàng hóa sẽ không bằng các doanh nghiệp lớn. Diện tích kho lưu trữ cũng bé hơn hắn. Vậy, pallet nhựa nhỏ là đã quá đủ và phù hợp với nhu cầu sử dụng của họ. Không quá dư, cũng không quá thiếu mà là vừa đủ!

Vậy là mình đã trình bày xong những yếu tố để các bạn đánh giá liệu sử dụng pallet nhựa nhỏ có bất tiện hay không! Câu trả lời sẽ là không nếu như nó phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Và ngược lại sẽ là không, nếu như nó không phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn! Bài viết của mình đến đây là hết, cảm ơn mọi người đã dành thời gian xem qua bài viết này!

Call Now