Tiêu Chuẩn Chọn Mua Thùng Nhựa Cho Gia Đình

Thùng nhựa chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng. Chúng thường được sử dụng để lưu trữ nước sinh hoạt tại nhà, quán ăn hoặc nhà hàng,… Chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp sản phẩm này khi ghé thăm bất kỳ hộ gia đình nào hoặc có thể là chính gia đình của chúng ta.

Có khả năng lưu trữ và bảo quản nước sinh hoạt tốt nên được rất nhiều hộ gia đình chọn mua. Tuy nhiên, bạn có chắc rằng sản phẩm mà mình sắp sở hữu có an toàn khi sử dụng? Làm sao bạn biết nó có gây ảnh hưởng gì cho nước sinh hoạt khi lưu trữ không?

thùng nhựa đựng nước tại Minh Khang

Đây là những câu hỏi mà thường chẳng mấy ai quan tâm. Nhưng đó là vì họ chưa biết đến những hậu quả khi dùng một sản phẩm an toàn không an toàn là như thế nào! Và để giúp mọi người hiểu thêm về những tác hại này. Thì trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ phổ cập một vài tiêu chuẩn an toàn khi chọn mua thùng nhựa cho gia đình. Đồng thời, mình sẽ nói rõ hơn về những tác hại khi sử dụng sản phẩm có độ an toàn không cao! Mời mọi người cùng theo dõi!

1.Các tiêu chuẩn khi chọn mua

1.1 Tiêu chuẩn về độ an toàn

An toàn được xem là tiêu chí hàng đầu khi chọn mua bất kỳ loại sản phẩm nào cho gia đình. Và thùng nhựa cũng không ngoại lệ. Để lựa chọn cho gia đình của mình một loại thùng nhựa an toàn. Thì lời khuyên của mình chính là chọn mua các loại thùng được làm từ chất liệu nhựa chính phẩm. Bởi chúng sở hữu các ưu điểm sau:

  • Chất liệu nhựa chính phẩm không chứa chất BPA độc hại. BPA là chất có khả năng gây ung thư nếu tiếp xúc trong thời gian dài. Vậy nên nó rất an toàn cho người tiêu dùng.
  • Loại chất liệu này còn vô cùng ổn định nhờ vào khả năng tương thích với môi trường tốt. Do đó, tránh làm ảnh hưởng đến nước sinh hoạt khi đang lưu trữ.
  • Sở hữu độ dẻo tốt và độ bền cao. Nên các loại thùng nhựa được làm từ chất liệu nhựa chính phẩm rất bền. Không xảy ra hiện tượng gãy vỡ bất thình lình khi đang sử dụng.
  • Và hơn hết, nếu bạn sử dụng đúng cách. Không quăng ném sản phẩm hay gây tác động mạnh mà chỉ sử dụng một cách thông thường. Thì trung bình một chiếc thùng nhựa như vậy sẽ có tuổi thọ lên đến 10 năm.

1.2 Tiêu chuẩn về dung tích của thùng nhựa

Ngoài tính an toàn thì khả năng lưu trữ cũng là yếu tố mà các bạn nên quan tâm. Vì hiện nay, thùng nhựa đã có rất nhiều mẫu mã với các loại kích thước và dung tích khác nhau. Do đó, các bạn nên lựa chọn loại thùng nào có mức dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Song song đó, nên lưu ý không gian lưu trữ trong nhà mà chọn kích thước thùng phù hợp nhất. Vì nều bạn chọn loại thùng quá to thì tin mình đi. Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên chật chội hơn bao giờ hết đấy!

2.Tác hại khi dùng các loại thùng nhựa kém chất lượng

Ngoài các lại thùng nhựa được làm từ nhựa chính phẩm và được phân phối bởi các cơ sở uy tín như Minh Khang. Thì trên thị trường ngày nay vẫn còn nhiều loại thùng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chúng được làm từ những loại chất liệu kém chất lượng. Và nếu người tiêu dùng không chú ý khi chọn mua. Thì có thể gặp phải những hệ quả như sau:

  • Chất liệu không rõ nguồn gốc nên khả năng cao sẽ chứa chất BPA gây hại khi sử dụng lâu dài
  • Đạt độ bền cao không cao và dễ xuất hiện các hiện tượng gãy nứt
  • Trong quá trình lưu trữ có thể gây ảnh hưởng đến nước sinh hoạt. Gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng.

Call Now