Khái Niệm Về Pallet Nhựa

Trong những năm gần đây, khi các doanh nghiệp lần lượt phát triển một cách mạnh mẽ. Nhất là với các doanh nghiệp đang sở hữu kho vận. Thì pallet nhựa, một cái tên mới trong làng sản phẩm công nghiệp bất chợt nổi lên như một làn sóng lớn. Không chỉ tạo ấn tượng tốt với các doanh nghiệp khi vừa ra mắt. Mà pallet nhựa còn nhanh chóng được nhiều người chọn mua. Và được ứng dụng vô cùng phổ biến trong hầu hết các loại hình kho vận.

Vậy pallet nhựa là gì? Có những ưu nhược điểm và mang đến những lợi ích nào cho các doanh nghiệp sở hữu kho vận? Tất cả những thắc mắc này sẽ được mình giải đáp qua phần khái niệm về pallet nhựa ngay sau đây! Mời mọi người cùng theo dõi nhé!

1.Tổng quan về pallet nhựa

Pallet nhựa thuộc nhóm sản phẩm công nghiệp. Được sản xuất nhằm hỗ trợ cho các hoạt động trong kho vận là chính. Ứng dụng phổ biến của sản phẩm này chính là được dùng để kể hàng hóa lên phía trên. Tăng cường khả năng quản lý và bảo quản.

Được sản xuất từ 100% chất liệu nhựa chính phẩm HDPE nguyên chất. Đây là loại chất liệu cao cấp sở hữu độ dẻo tốt, độ bền cao và cho khả năng thích nghi với môi trường cực kỳ tốt. Ngoài các đặc tính thông thường của nhựa như: dẻo, ổn định, cách điện hay chống nước,… Thì nhựa HDPE còn rất bền, cứng cáp và đặc biệt là cho sức chịu tải cao.

2.Ưu điểm của pallet nhựa

– Thích hợp cho nâng/kê hàng hóa với số lượng lớn. Như đã nói ở trên, nhựa HDPE cho sức chịu tải cao. Điều này đồng nghĩa với việc, tải trọng trên pallet nhựa cũng rất cao. Qua đó, cung cấp cho pallet khả năng nâng/kê hàng hóa một cách dễ dàng.

Nếu bạn chưa biết tải trọng của pallet là gì. Thì mời bạn xem qua một vài thông số cần biết của pallet nhựa tại đây nhé!

pallet-nhua

– Tương thích với nhiều loại xe nâng thông dụng. Pallet nhựa với thiết kế các khe hở ngay bên hông. Chính là nơi giúp cho cánh tay trên xe nâng dễ dàng luồng vào và kết nối. Lưu ý: mỗi loại pallet chỉ tương thích với một số dòng xe nâng nhất định. Vì vậy, mọi người nên tham khảo ý kiến thật kỹ từ người bán để tránh mua nhầm nhé!

pallet-nhua

– Có thể nói là cực bền, cực tốt và luôn mang lại hiệu quả cao khi sử dụng. Phần lớn là nhờ vào chất liệu nhựa chính phẩm. Một loại chất liệu trên cả tuyệt vời giúp pallet nhựa vừa có độ đàn hồi tốt, vừa bền bỉ và nhất là luôn ổn định khi sử dụng.

3.Lợi ích dành cho doanh nghiệp

– Lợi ích đầu tiên là giúp doanh nghiệp tăng cường khả năng quản lý và bảo quản hàng hóa. Bằng cách chất hàng hóa thành từng chồng lên từng tấm pallet. Doanh nghiệp sẽ có tầm quan sát nhất định về số hàng hóa đang lưu trữ hơn. Qua đó cải thiện việc quản lý hàng hóa lưu kho được ngày một tốt hơn. Hơn thế nữa, kê hàng lên trên pallet còn tránh được một số rủi ro. Điển hình nhất là khiến hàng hóa bị ẩm ướt do sàn nhà vô tình ngập nước.

pallet-nhua

– Lợi ích thứ hai là tăng cường hiệu suất khi vận chuyển bằng cách rút ngắn thời gian và hạn chế rủi ro. Nhờ hàng hóa được kê sẵn trên các tấm pallet nhựa. Nên chỉ cần xe nâng kết nối với pallet là có thể vận chuyển hàng hóa được chất sẵn trên tấm pallet ấy. Phương thức này giúp doanh nghiệp loại bỏ nhiều công đoạn rườm rà, phức tạp. Như không cần tự bâng/chất hàng hóa lên xe nâng. Qua đó, rút ngắn được thời gian xử lý hàng hóa. Đồng thời, giảm thiểu rủi ro rơi vỡ hàng hóa khi không cần phải bâng/chất hàng hóa quá nhiều lần.

pallet-nhua

– Nhờ 2 lợi ích trên, nên hàng hóa trong kho luôn được đảm bảo. Có chế độ quản lý và bảo quản chặt chẽ hơn. Giúp cho sản phẩm lưu trữ luôn có chất lượng ổn định từ khi nhập kho đến khi xuất kho. Tuyệt vời hơn nữa, là thời gian vận chuyển còn giảm đi đáng kể. Được nhiều chuyến vận chuyển hơn và giảm bớt thiệt hại hơn.

Call Now