Tìm Hiểu Về Tải Trọng Trên Pallet Nhựa

Pallet nhựa ngày nay hiện đang được sử dụng vô cùng rộng rãi. Nó phổ biến đến mức chỉ cần 1 từ khóa “pallet” trên mạng là hiện ra hàng loạt kết quả. Nào là chất liệu như thế nào? Màu sắc, kích thước ra sao,… Và đôi khi trong thực tế, chúng ta cũng rất dễ dàng bắt gặp dòng sản phẩm này trong các kho hàng, nhà máy, bến cảng…

Được dùng để phục vụ cho mục đích kê hàng hóa là chính. Vậy nên, các thông số tải trọng trên pallet nhựa sẽ phần lớn ảnh hưởng đến năng suất mà nó mang lại. Ví dụ tải trọng càng cao thì tổng khối lượng hàng hóa trên pallet cũng càng cao. Mà nhắc đến tải trọng trên pallet nhựa thì còn được phân ra thành: tải trọng nâng, tải trọng tĩnh và tải trọng kê. Nhưng có mấy ai thực sự hiểu và nắm rõ đặc tính của các thông số này? Việc không lưu ý đến thông số này có thể khiến các doanh nghiệp thiệt hại nặng về kinh tế. Như đầu tư vào pallet nhưng không đem lại hiệu quả như mong đợi. Hay kê hàng vượt quá mức tải trọng cho phép dẫn đến hư hỏng pallet đột ngột…

Biết được tầm quan trọng của vấn đề này, nên đội ngũ chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các thông số tải trọng trên pallet nhựa thông qua bài viết này. Để có được khoảng đầu tư hợp lý nhất và sở hữu cho mình dòng sản phẩm ưng ý nhất. Mời mọi người cùng theo dõi!

1.Tải trọng tĩnh trên pallet nhựa

Tải trọng tĩnh có thể hiểu là tổng khối lượng hàng hóa mà pallet nhựa có thể chịu được khi được đặt cố định. Lưu ý là chỉ đặt cố định tại sàn nhà, còn các trường hợp đặt cố định trên xe hàng hay các xe trung chuyển thì không được tính.

pallet-nhua

Loại tải trọng này thường sẽ được áp dụng khi lưu trữ hàng hóa trong thời gian dài. Tránh cho hàng hóa tiếp xúc trực tiếp với mặt đất gây ẩm mốc và hư hỏng. Vậy nên, các doanh nghiệp đang có ý định nhập kho số lượng lớn hay lưu trữ hàng hóa trong thời gian dài thì hãy lưu ý đến tải trọng tĩnh trên pallet nhựa. Để tránh làm gãy vỡ pallet trong quá trình lưu trữ nhé!

2.Tải trọng nâng trên pallet nhựa

Tải trọng nâng là tổng khối lượng cho phép pallet nhựa nâng hàng hóa trong khi đang di chuyển. Thông số này thường được áp dụng trong các tình huống di chuyển pallet kê hàng bằng xe nâng hoặc xe trung chuyển. Hay nói cách khác là pallet nhựa không còn đặt cố định trên sàn nhà lưu trữ.

pallet-nhua

>>>Mời bạn xem qua mẫu pallet nhựa phổ biến có tải trọng tốt.

Điều cần lưu ý ở đây chính là thông số. Trên một chiếc pallet nhựa bất kỳ, tải trọng nâng lúc nào cũng sẽ thấp hơn tải trọng tĩnh. Vậy nên, khi vận chuyển hàng hóa. Các doanh nghiệp cần phải lưu ý đến thông số này. Tránh nhầm lẫn giữa tải trọng nâng và tải trọng tĩnh. Vì nếu việc đó xảy ra có thể khiến pallet gãy vỡ bất thình lình khi đang di chuyển. Đây là điều vô cùng nguy hiểm nên cần các doanh nghiệp phải phân biệt một cách chính xác nhất.

3.Tải trọng kê

Tải trọng kê là tổng khối lượng hàng hóa cho phép đặt trên pallet nhựa khi đang nằm trên các kệ kê hàng. Thay vì tiếp xúc trực tiếp với sàn nhà. Thì một số doanh nghiệp còn sở hữu các kệ kê hàng riêng biệt. Có thể chứa pallet đang chất hàng lên trên. Mô hình sử dụng kệ kê hàng này có thể giúp việc phân loại hàng hóa trở nên dễ dàng hơn. Rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa.

Trên đây là thông tin và cách ứng dụng cơ bản của 3 loại tải trọng trên pallet nhựa. Hiểu và nắm rõ chúng không chỉ giúp pallet cải thiện độ bền. Mà còn giúp doanh nghiệp tăng cường năng suất hoạt động một cách rõ rệt.

>>Ngoài thông số tải trọng ra, vệ sinh pallet nhựa đúng cách cũng chính là phương pháp hữu hiệu giúp tăng độ bền và tuổi thọ trên Pallet nhựa. Nếu muốn thì mời bạn xem thêm tại đây.

Call Now