Ưu Điểm Của Pallet Nhựa Trong Kho Vận Là Gì?

Vì sao trong những năm gần đây người ta thường sử dụng pallet nhựa trong kho vận? Nó mang đến những ưu điểm gì khi sử dụng? Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nhưng trước tiên, hãy nhìn qua một số định nghĩa về pallet nhựa để xem nó là gì nhé!

1.Định nghĩa pallet nhựa

Pallet nhựa hay còn có tên gọi là tấm kê hàng. Là dòng sản phẩm thuộc nhóm công nghiệp. Được sản xuất nhằm hỗ trợ cho các nhu cầu sử dụng trong kho vận là chính. Ứng dụng phổ biến của loại sản phẩm này chính là dùng để kê hàng hóa.

pallet-nhua

Ngày nay, các loại pallet nhựa chính hãng. Được phân phối từ các cơ sở uy tín như là Minh Khang. Thì đều được sản xuất từ 100% chất liệu nhựa chính phẩm. Cùng với đó là nhiều giấy chứng nhận về kiểm duyệt chất lượng sản phẩm đáng tin cậy. Nói sơ qua về nhựa chính phẩm. Thì đây được xem là loại nhựa cao cấp. Cho sức bền tốt và khả năng chịu tải cao. Đồng thời, chất liệu này còn vô cùng an toàn cho người sử dụng khi tiếp xúc trong thời gian dài.

2.Ưu điểm khi sử dụng pallet nhựa trong kho vận

2.1 Ứng dụng phổ biến

Như đã đề cập ở trên, pallet thường được dùng để kê hàng hóa là chính. Đồng thời, nhờ thiết kế thông minh mà pallet nhựa còn có thể ứng dụng cho việc vận chuyển hàng hóa. Cụ thể hơn là có thể phối hợp với các loại xe nâng chuyên dụng để vận chuyển hàng hóa từ vị trí này đến vị trí khác.

2.2 Ưu điểm về giá thành của pallet nhựa

Pallet nhựa có thể xem là loại sản phẩm cao nhờ chất liệu nhựa chính phẩm. Vậy nên, khi nhắc về dòng sản phẩm này. Người ta thường chú ý đến chất lượng và khả năng chịu tải là chính.

Pallet nhựa sở hữu mức giá tốt trong phân khúc các sản phẩm lưu trữ hàng chính hãng. Đặc biệt hơn là có chất lượng hoàn toàn tỉ lệ nghịch với mức giá. Với mức giá cực kỳ ưu đãi và phù hợp với phần lớn các doanh nghiệp hiện tại. Bạn sẽ nhận được một sản phẩm có thiết kế cứng cáp và cực kỳ tiện lợi.

Cụ thể hơn là pallet nhựa có thể cho thời gian sử dụng lên đến 7-8 năm. Song song đó là khả năng thích nghi với môi trường làm việc cực kỳ tốt. Nhờ vậy nên có thể sử dụng ở hầu hết các loại kho vận. Từ kho đông lạnh có nhiệt độ thấp đến các kho thuộc nhà máy sản xuất có nhiệt độ cao đều không thành vấn đề.

2.3 Ưu điểm khi dùng để lưu trữ

Ứng dụng phổ biến nhất của pallet nhựa chính là kê hàng hóa. Việc này sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện khả năng lưu trữ và quản lý hàng hóa của mình.

pallet-nhua

Bằng cách đặt hàng hóa lên pallet nhựa. Một số trường hợp như hàng hóa vô tình bị ẩm ướt do sàn nhà ngập nước sẽ không gặp phải. Ngoài ra, chất hàng hóa lên pallet cũng giúp việc kiểm soát hàng hóa trở nên trực quan hơn. Qua đó, giúp doanh nghiệp cải thiện khả năng quản lý hàng hóa trong quá lưu trữ.

2.4 Ưu điểm của pallet nhựa khi vận chuyển hàng hóa

Nhờ sở hữu thiết kế thông minh nên pallet nhựa cho phép kết nối với các loại xe nâng chuyên dụng. Vậy nên, khi đặt hàng hóa lên pallet và muốn vận chuyển đến bất kỳ vị trí nào trong kho. Thì chỉ cần kết nối xe nâng với pallet là đã có thể vận chuyển hàng hóa một cách dễ dàng.

Không những rút ngắn quy trình giúp tiết kiệm thời gian. Cách làm này còn giúp giảm thiểu các thiệt hại đáng kể có thể xảy ra khi vận chuyển. Chẳng hạn như nâng/chất hàng hóa lên xuống quá nhiều lần có thể làm tác động đến chất lượng hàng hóa. Khả năng rơi vỡ cũng tăng cao làm ảnh hưởng đến kinh tế của doanh nghiệp…

Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý rằng. Mỗi loại pallet nhựa chỉ tương thích với một số loại xe nâng nhất định. Nên khi chọn mua pallet, hãy tham khảo ý kiến từ người bán để xem loại pallet nhựa ấy có phù hợp với các loại xe nâng mà mình đang có sẵn hay không nhé!

Call Now