Vài Lưu Ý Bạn Cần Biết Trước Khi Chọn Mua Pallet Nhựa Cũ TPHCM

Nhu cầu mua pallet nhựa cũ tại TPHCM đến nay vẫn luôn là đề tài được nhiều người bàn tán và chưa có hồi kết. Một số rất ủng hộ và tán thành việc nhưng một số thì không! Vậy hôm nay, hãy cùng mình tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé!

ĐẶC BIỆT, nếu bạn đang có dự định mua cho mình một bộ pallet nhựa cũ thì những lưu ý trong bài viết này sẽ khá có ích cho bạn đấy!

1.Tìm hiểu sơ về nguồn gốc của pallet nhựa cũ

Pallet nhựa cũ hay pallet nhựa đã qua sử dụng là tên gọi chung của loại pallet đã qua một hoặc nhiều lần sử dụng trong ngành công nghiệp lưu trữ và vận chuyển hàng hóa.

pallet-nhua-cu

Vậy tại sao pallet nhựa cũ lại có mặt trên thị trường? Với một số doanh nghiệp do không còn nhu cầu sử dụng hoặc muốn nâng cấp những dòng pallet mới thì họ sẽ liên hệ đến các đơn vị thu mua để đẩy đi các dòng pallet nhựa cũ trong kho. Hoặc khi xuất khẩu, hàng hóa sẽ được gửi đến bên mua kèm với pallet. Những chiếc pallet này sẽ không được trả về bên bán và tùy thuộc hướng giải quyết của bên mua. Họ có thể tái sử dụng chúng hoặc bán lại cho các đơn vị chuyên thu mua pallet… Thậm chí, có loại chưa qua sử dụng lần nào nhưng do lưu kho quá lâu nên cũng được liệt vào nhóm pallet nhựa cũ!

2.Vì sao có pallet cũ giá rẻ và giá cao?

Pallet nhựa cũ thì cũng có nhiều loại với các mức chất lượng khác nhau. Do vậy nên mức giá của chúng khác nhau là chuyện hoàn toàn bình thường! Ở đây, mình sẽ chia làm 2 nhóm chính và phân tích để các bạn dễ dàng hình dung nhé!

2.1 Pallet nhựa cũ giá cao

Pallet nhựa cũ giá cao là loại pallet chỉ được sử dụng trong một thời gian ngắn. Ngoài những vết trầy xước do chất hàng thì các dấu hiệu như nứt mẻ là không có. Và nhờ làm từ chất liệu nhựa chính phẩm nên chất lượng của chúng là điều không cần bàn cãi. Hiệu suất sử dụng trung bình sẽ vào khoảng 70-85% so với các loại pallet nhựa mới cùng mẫu mã. Tuy là sản phẩm cũ đã qua sử dụng nhưng do chất lượng vẫn còn quá tốt khiến giá của loại pallet này tăng cao!

pallet-nhua-cu

— Xem thêm bài viết hướng dẫn chọn mua pallet nhựa phù hợp với nhu cầu sử dụng —

Lưu ý: có thể xem là may mắn cho những ai chọn mua được những loại pallet như thế này. Vì nó tiết kiệm chi phí mua sắm khá đáng kể mà vẫn đảm bảo tốt hiệu suất hoạt động sau này. Tuy nhiên, nắm được suy nghĩ này nên có rất nhiều nơi làm giả chất lượng pallet. Khiến nhiều doanh nghiệp mắc bẩy, mua phải hàng chất lượng thấp nhưng có giá cao!

2.2 Pallet nhựa cũ giá rẻ

Đây là loại pallet đã được sử dụng nhiều lần. Thường sẽ có ngoại hình không có nguyên vẹn. Có thể là nứt mẻ hoặc gãy vỡ bề mặt mà mắt thường có thể dễ dàng thấy được. Ngoài ra, chúng không sử dụng chất liệu nhựa chính phẩm mà là nhựa tái chế nên chất lượng sẽ không thực sự tốt. Tổng hợp những yếu tố này thì bạn sẽ hình dung được vì sao mức giá của những chiếc pallet nhựa cũ này lại rẻ như thế!

pallet-nhua-cu

Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu lưu trữ không cao. Không sử dụng trong thời gian dài và có kinh nghiệm khi chọn mua pallet. Thì đây chính là giải kinh tế hàng đầu dành cho bạn!

Và trên đây là vài lưu ý mà mình muốn gửi đến các bạn trước khi chọn mua pallet nhựa cũ TPHCM. Tuy được xem là giải pháp kinh tế hiệu quả. Nhưng cũng không nên quá lệ thuộc vào nó mà phải thật tỉnh táo khi lựa chọn. Vì chỉ như vậy mới giúp chúng ta tìm được dòng sản phẩm giá tốt có chất lượng ổn định. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho mọi người Mình xin được dừng bài viết tại đây, cảm ơn mọi người đã dành thời gian theo dõi, xin chào và hẹn gặp lại!

Call Now